Súp bông cải trắng ấm bụng ngày gió về

Andy; Nguồn ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Súp bông cải trắng làm dễ mà ăn lại rất thơm ngon, chắc chắn không chỉ các bé mà những thành viên trong gia đình bạn cũng rất thích đấy, cùng thử nhé!

 
Nguyên liệu:
 
1 bông cải trắng
Nửa củ hành tây
1 củ cà rốt nhỏ
1 nhánh cần tây (loại to)
60g bơ
1l nước dùng gà / heo
45g bột mỳ
240ml sữa không đường
1 thìa canh mùi tây khô hoặc mùi tây tươi bằm vụn.
1 lá nguyệt quế.
 
Bước 1:
 
Bông cải trắng rửa sạch, xắt thành các miếng nhỏ.
 
Bước 2:
 
Hành tây, cà rốt và phần cọng cần tây thái hạt lựu.
 
Bước 3:
 
Đun chảy 10g bơ trong nồi, cho hành tây vào xào với lửa vừa.
 
Xào cho tới khi hành tây mềm và hơi xém một chút, khoảng 2-3 phút.
 
Bước 4:
 
Thêm cà rốt và cần tây vào đảo đều trong khoảng 1 phút.
 
Bước 5:
 
Cho bông cải trắng vào nồi, đảo đều.
 
Bước 6:
 
Thêm mùi tây vào, đảo đều. Nếu có mùi tây tươi bạn dùng mùi tây tươi sẽ khiến món soup thơm ngon hơn nhiều đó.
 
Bước 7:
 
Giảm lửa, đậy vung nồi và đun tiếp trong khoảng 15 phút nữa cho bông cải mềm.
 
Bước 8:
 
Thêm nước dùng gà, vặn to lửa cho đến khi soup sôi rồi lại hạ lửa, đậy nắp và đun tiếp nhé. Nếu không có thời gian làm nước dùng gà tại nhà bạn có thể tìm mua nước dùng gà đóng hộp tại các siêu thị.
 
Bước 9:
 
Trong khi nồi bông cải trắng đang đun trên bếp, bạn đổ sữa ra một bát tô. 
 
Rồi thêm bột mỳ, khuấy đều.
 
Bước 10:
 
Làm tan bơ trong một nồi nhỏ. Khi bơ tan chảy hết bạn đổ hỗn hợp sữa - bột ở trên vào khuấy đều.
 
Cho đến khi bạn có được một nồi sốt đặc, mịn như thế này.
 
Bước 11:
 
Kiểm tra xem bông cải trắng đã mềm chưa. Nếu mềm rồi bạn đổ nồi sốt ở bước 10 vào nồi soup bông cải trắng và khuấy đều.
 
Bước 12:
 
Thêm lá nguyệt quế, nêm nếm lại với tiêu muối là xong.
Nếu cầu kỳ bạn có thể cho súp vào máy xay sinh tố và xay mịn rồi mới dùng, còn nếu không bạn dùng ngay cũng đã rất ngon rồi:
 

Món này bé nhà mình rất thích, các mẹ cùng thử nhé!

Chia sẻ