Ăn no không lo tăng cân với món cuốn quen mà lạ!

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Giữa thời tiết mùa hè nóng nực thế này, được thưởng thức món cuốn thịt gà rau củ thanh mát thật chẳng còn gì bằng!

 






Để làm món cuốn bánh tráng cuộn thịt gà rau củ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

227g thịt gà nạc

Bánh tráng ba cô gái

3g muối

30ml rượu sake

Hành lá

Gừng

1 củ cà rốt

2 quả dưa chuột

Rau xà lách

Rau mùi

Húng bạc hà

Xốt chấm:

15g vừng trắng rang

45ml nước hàng (nước đường thắng)

45ml nước tương

30ml giấm gạo

10ml dầu mè

5ml dầu ớt Nhật Bản

Tỏi




Đổ vừng trắng rang vào bát, dùng chày giã mè cho thật nhỏ mịn. Thêm một chút gừng và tỏi bào nhỏ vào.



Cho thêm 45ml nước hàng, 45ml nước tương, 30ml giấm gạo, 10ml dầu mè và 5ml dầu ớt Nhật Bản vào bát vừng vừa giã ở trên rồi trộn đều cho các loại gia vị hoà quyện.



Cắt cọng hành lá thành 3 đoạn. Gừng thái miếng mỏng.



Cắt thịt gà thành từng miếng mỏng, to bản.



Đổ nước vào nồi, cho hành lá và gừng vừa cắt vào nồi, thêm 3g muối và 30ml rượu sake vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, văn bếp ở mức nhỏ nhất, cho thịt gà vào luộc trong khoảng 15 phút.



Trong lúc chờ thịt gà chín, bạn nạo cà rốt và dưa chuột thành sợi nhỏ.



Khi thịt gà chín, vớt thịt gà ra đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa thịt gà, khi thịt nguội thì dùng tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ.



Rửa sạch xà lách, rau mùi, húng bạc hà để ra rổ cho ráo nước rồi bày vào bát.



Đổ nước nóng vào một bát to, nhúng bánh tráng vào nước từ 2-3 lần mỗi lần khoảng 10 giây.



Bày các loại rau sống, dưa chuột, cà rốt, thịt gà lên bánh tráng rồi cuốn lại.



Vị tươi mát của rau củ hòa quyện cùng vị đậm đà của thịt gà trong món bánh tráng cuộn thịt gà rau củ sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi! Giữa thời tiết mùa hè nóng nực thế này, được thưởng thức những cuốn bánh tráng thịt gà rau củ thanh mát thật chẳng còn gì bằng!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: Justonecookbook

Chia sẻ