Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp

Panda, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Với món gà cuốn lá nếp, bạn sẽ có phần thịt gà mềm, ngọt, thơm nhẹ mùi lá nếp tạo nên một hương vị rất hấp dẫn!

Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 1

Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà cuốn lá nếp:

300g thịt gà đã lọc xương

1 bó lá nếp

Nước cốt dừa, hành khô, tỏi, đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn

Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 3
Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 4

Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 5

Thịt gà rửa sạch cắt miếng vuông cỡ 3cm.


Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 6

Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 7

Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt dừa, ½ thìa café gia vị, 1 thìa café đường, tỏi, hành khô băm nhỏ, 1 chút dầu ăn rồi bọc kín để ngăn mát tủ lạnh 4 giờ.


Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 8

Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 9

Lá nếp rửa sạch, để ráo nước, lấy phần ngọn lá cho dễ cuốn.


Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 10

Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 11

Trải lá nếp ra, cuộn gà vào rồi cố định bằng tăm.


Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 12

Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 13

Sau đó bạn có thể đem rán vàng hoặc nướng ở 200 độ C trong 15 – 20 phút.


Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 14

Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 15

Nếu rán thì sau khi rán vớt ra giấy cho ráo dầu rồi bày lên đĩa và thưởng thức, có thể chấm tương ớt tùy thích.


Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 16

Gà cuốn lá nếp là món ăn rất đơn giản, dễ thực hiện và rất thơm ngon. Thịt gà mềm, ngọt, thơm nhẹ mùi lá nếp tạo nên một hương vị rất hấp dẫn. Nếu phần ức gà luôn bị các thành viên trong gia đình không hào hứng thì để dành làm món này rất hiệu quả, thịt không còn khô nữa mà thay vào đó là vị mềm ngọt đến khó tả.

Món ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 17

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà cuốn lá nếp này nhé!


Món trứng gà bọc nấm đẹp mắt sẽ rất hợp để dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc cuối tuầnMón ngon cuối tuần: Gà cuốn lá nếp 18

Chia sẻ