Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto

Ngân Ngân, ảnh: aFamily,
Chia sẻ

Không cần phải đến Kyoto, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh cực ngon đặc sản của Kyoto tại nhà. Món bánh tưởng từng cầu kỳ nhưng hoá ra dễ thực hiện vô cùng!

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 1

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 2

Nguyên liệu:

- 100g bột nếp
- 60g đường
- 90g nước lọc
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 50g nhân đậu đỏ đã xào
- Một chút muối
- 1 muỗng canh bột đậu tương, một chút bột quế để làm bột áo

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 3

Bước 1:

Cho bột nếp vào 1 tô thuỷ tinh chịu nhiệt cùng đường, tí muối và bột quế, trộn cho đều rồi từ từ thêm nước, khuấy đến khi hỗn hợp hoà tan hoàn toàn, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại rồi cho vào lò vi sóng quay 1 phút 30 giây.

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 4

Bước 2:

Sau khi đã làm chín bột, bạn lấy tô ra khỏi lò, dùng thìa gỗ khuấy cho bột đều và lại đậy màng bọc thực phẩm cho vào lò ví sóng quay tiếp lần 2 trong vòng 1 phút.

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 5

Bước 3:

Sau khi đã làm chín bột lần 2, bạn lấy tô bột ra khỏi lò vi sóng và để yên chờ 5 phút, không mở nylon vội vì sẽ làm khô mặt bột. Sau 5 phút, bạn cho cục bột vào màng bọc thực phẩm mới và nhồi cho bột được dẻo để dễ cán.

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 6

Bước 4:

Cho bột đậu tương và chút bột quế vào một khay, trộn đều rồi lấy bột đã nhồi lăn vào bột đậu tương để chống dính.

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 7

Bước 5:

Để cục bột ra mặt phẳng và cán thật mỏng, bạn nhớ thêm bột áo vào cây cán bột và bột để chống dính nếu cần.

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 8

Bước 6:

Dùng một chiếc hộp hình vuông, để lên mặt bột và dùng dao cắt theo đường viền hộp để có 1 miếng bột hình vuông.

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 9

Bước 7:

Múc 1 ít nhân đậu đỏ để vào giữa..

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 10

Bước 8:

Gập lại theo đường chéo. Bạn có thể dán dính mép bột bằng cách phết tí nước vào là bạn đã có 1 chiếc bánh.

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 11

Tiếp tục thao tác cho đến khi hết bột.

Món bánh Yatsuhashi là món đặc sản từ cố đô Kyoto. Vào những ngày trời thu hây hây lạnh, bạn cùng gia đình quây quần thưởng thức món bánh từ Nhật bên tách trà nóng với mùi thơm của quế, vị ngọt dịu của đậu đỏ sẽ làm cho bạn thấy cuộc sống thật thanh bình và êm ả biết bao!

Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Bạn hãy thử dùng bột sắn dây làm món bánh Kuzumochi cực ngon từ nước Nhật nhé!Yatsuhashi - món bánh cực ngon từ Kyoto 13

Chia sẻ