Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang

Ngân Ngân, ảnh: aFamily,
Chia sẻ

Món bánh làm nhanh, lạ miệng sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn trong một chiều thu se se lạnh.

Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 1

Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 2

Nguyên liệu:

- 5 cái đế bánh bông lan nhỏ hoặc bánh quy tuỳ thích

- 200ml kem tươi whipping cream

- 2 củ khoai lang khoảng 300g

- 40g đường cát

- Ít đường bột

Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 3

Bước 1:

Khoai lang rửa sạch hấp chín.

Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 4

Bước 2:

Khoai chín thì lột vỏ, lật ngược cái rây, lót vào dưới khay hoặc tô, cho khoai lang đã hấp chín vào dùng muỗng mài thật nhuyễn.

Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 5

Bước 3:

Khi khoai lang đã nhuyễn thì cho từ từ đường bột và 50ml - 70ml kem tươi vào khuấy cho đến khi bạn có được một hỗn hợp kem khoai lang dẻo dẻo. Tuỳ vào độ ngọt của khoai lang và khẩu vị mà bạn cho lượng đường thích hợp.

Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 6

Bước 4:

Cho hỗn hợp kem khoai lang vào túi bắt bông kem.

Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 7

Bước 5:

Cho 150ml kem tươi còn lại vào một thố lạnh, thêm 40g đường vào đánh cho đến khi hỗn hợp kem tươi bông lên. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể thêm đường.

Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 8

Bước 6:

Múc kem tươi lên đế bánh.

Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 9

Bước 7:

Bắt kem khoai lang xung quanh bao phủ phần kem tươi tạo hình chóp như ngọn núi, rắc đường bột lên, để lạnh trước khi dùng.

Món bánh có vị béo của kem tươi, bùi bùi của kem khoai lang tạo nên hương vị rất đặc trưng của món bánh này.

Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Không cần đến kem tươi tay hay đế bánh bông lan, bạn vẫn có thể làm được món ăn vặt tuyệt ngon từ khoai lang!
Lạ miệng với món bánh Mont Blanc... khoai lang 11
Chia sẻ