Tỉa dưa hấu đẹp, nhanh và cực sáng tạo

Mẹ Bỏm, ảnh: S2,
Chia sẻ

Cá mập bằng dưa hấu trông chẳng hung dữ tẹo nào mà ngược lại rất ngon mắt. Ý tưởng này chắc chắn sẽ khiến những vị thực khách nhí trong gia đình vô cùng thích thú đấy!

 

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa hấu
- 1 gói kẹo dẻo chip chip
- 2 quả nho đen
- 4-5 chiếc tăm nhọn.
 
Bước 1:

Cắt xéo quả dưa thành 2 phần như hình bên: tạm gọi là phần lớn và phần nhỏ.

 

Bước 2:

Từ đỉnh phần lớn, cắt một miếng dưa chéo góc khoảng 45 độ từ đỉnh tạo thành miệng cá mập.

 
Bước 3:
 
Lấy dao nhỏ cắt bỏ lớp vỏ quanh miệng chỗ cắt, khoảng 1-2 cm. Để chắc chắn bạn lấy dao khía trước đường nét.
 

… rồi hãy cắt nhé!

 

Bước 4:

Dùng dụng cụ múc kem hoặc muỗng tròn xúc phần thịt dưa ra ngoài.

 

Bước 5:

Múc xong bạn lấy dao hoặc thìa gọt sạch phần ruột bên trong lại một lần nữa cho gọn gàng, đem rửa sơ qua nước đun sôi để nguội cho phần “đầu cá mập” sạch nước dưa hấu, lau sạch rồi chuẩn bị cho bước tiếp theo.

 

Bước 6:

Dùng dao nhỏ (nhớ là phải thật sắc nhé) cắt những đường răng cưa đều nhau cho phần miệng của chú cá mập, làm lần lượt cho cả phần trên và phần dưới.

 

Bước 7:

Lấy nho làm mắt, đính vào đầu cá bằng tăm nhọn.

 
Bước 8:
 
Lấy dao nhỏ khía miệng cho cá.
 
Bước 9:
 
Lấy phần dưa hấu nhỏ từ bước 1, cắt thành ba phần tam giác để làm vây cá.
 

Bước 10:

Cắt tỉa lại phần vây cho chúng có kích cỡ phù hợp với thân cá. Bạn nên cắt cạnh đính vào thân cá cong cong một chút để khớp với phần cong trên quả dưa thì khi đính vào sẽ chắc chắn và đẹp mắt hơn.

 

Bước 11:

Giờ thì đính nó vào lưng cá thôi. Bạn có thể sử dụng 2 hoặc 3 tăm cho chắc tùy ý. Chú cá đã cơ bản hoàn thiện rồi đấy!

 

Bước 12:

Đặt cá lên khay trang trí, trút phần thịt dưa hấu trở lại miệng cá.

Trang trí kẹo chip chip hình cá trên và ít dưa hấu bên dưới là có thể cho chú cá mập ra biển rồi. Chú cá mập trông chẳng hề đáng sợ mà còn ngon miệng nữa.

Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ