Tỉa trái cây nhanh mà đẹp, đơn giản mà bắt mắt

Phạm Thúy, ảnh: FT,
Chia sẻ

Chỉ với vài phút thôi là bạn đã có ngay một đĩa hoa quả đẹp như nhà hàng, cùng khám phá cách làm nhé!

 
Nguyên liệu:

- 1 quả dứa (còn nguyên phần ngọn xanh phía trên)

- 20-30 quả dâu tây

- Hoa quả theo mùa, bạn chọn sao cho màu sắc hài hòa là được.

 
Bước 4:
 
Dứa rửa sạch vỏ và cuống, bổ làm tư theo chiều dọc.
 
Bước 2:
 
Lách dao xuống phần thịt dứa ở dưới cuống và cắt ngược lên phía trên để tách riêng thịt dứa.
 
Bước 3:
 
Gọt bỏ phần lõi dứa xơ cứng bên trong.
 
Bước 4:
 
Đặt lại chỗ thịt dứa vào phần vỏ, xắt lát dày khoảng 1cm.
 
Làm tương tự với những miếng dứa còn lại rồi xếp chúng vào đĩa hình bầu dục.
 
Bước 5:
 
Bây giờ bạn chỉ việc đẩy các lát dứa so le với nhau...
 
Rồi xếp dâu tây cùng các loại trái cây khác lên trên sao cho màu sắc hài hòa, đẹp mắt là được.
Cách làm này thậm chí còn nhanh hơn cách gọt dứa thông thường mà lại đẹp hơn, rất phù hợp khi nhà có khách và bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho các món tráng miệng cầu kỳ phức tạp mà vẫn muốn trổ tài nội trợ:
 
 
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ