Học người Hàn cách làm mỳ trộn cực ngon mà không sợ béo
Với cách làm mỳ trộn đơn giản và siêu nhanh này bạn sẽ có bữa trưa hấp dẫn mà tiết kiệm thời gian cực kỳ đấy!
1 quả cà chua |
1 lát chanh 1 quả dưa leo ½ củ cà rốt 2 quả trứng gà 1 lá rong biển 2 muỗng canh mè trắng rang 200g vắt mỳ khô 4 lát thịt ham xông khói Phần nước dùng: 60ml nước 45g nước tương 30g đường cát |
Trứng cho vào bát, đánh tan cùng chút muối sau đó đem chiên. Trứng, cà rốt, dưa leo, thịt xông khói thái sợi, cà chua thái mỏng như hình. |
Bắc nồi nước sôi vào luộc mỳ. Trong lúc đó chuẩn bị tô nước đá cùng lát chanh để vớt mỳ ra, cho sợi mỳ được dai ngon hơn. |
Trộn các nguyên liệu phần nước dùng: 60ml nước, 45g nước tương cùng 30g đường. Lượng đường các bạn có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình mình nhé. |
Cho vắt mỳ vào tô sau đó lần lượt xếp trứng, thịt xông khói, cà rốt, dưa leo, cà chua và rong biển lên trên, rắc thêm một lớp mè rang. |
Chan đều phần nước dùng lên và thưởng thức! |
Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ trộn kiểu Hàn này nhé!
Nguồn: BSC