Mì trộn sắc xuân ngon lành đầy màu sắc

Kim Oanh,
Chia sẻ

Món mì trộn sắc xuân có hương vị thật ngọt ngào tươi mới của các loại rau củ quả mùa xuân, ai được ăn thử cũng đều say mê!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn sắc xuân:

- 200g thịt bò

- 2 quả trứng gà

- Vài nhánh măng tây

- Ớt chuông đỏ, vàng mỗi thứ 1/4 quả

- 1/2 củ cà rốt, 1/2 cây bông cải xanh

- 1-2 củ khoai tây, 1/2 củ hành tây

- Nấm tươi loại tùy chọn

- Mì trứng hoặc mì Soba Nhật

- Đường, muối, nước tương

- Gia vị ướp bò bít tết

- 30g bơ

- 2 muỗng canh sốt mayonnaise

- 1 nhánh lá hương thảo Rosemary





Khoai tây, cà rốt, măng tây luộc chín, cắt nhỏ. Trộn cùng ớt chuông, hành tây cắt nhỏ rồi thêm sốt mayonnaise, trộn đều để riêng.




Dùng chảo chống dính chiên trứng, để riêng.




Mì luộc chín, cho ra rổ để ráo.




Thịt bò dùng búa dần thịt dần cho mềm, ngâm với nước pha chút rượu trắng khoảng 1 giờ để thịt bớt hôi.




Trong một bát nhỏ, cho 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, ít lá hương thảo và 1 muỗng cafe gia vị ướp bò bít tết vào, khuấy đều.




Thịt bò khô sau khi ngâm xong thì vớt ra dùng khăn giấy thấm thật khô, ướp với gia vị bạn vừa có được ở bước 4 trong 2 giờ.




Làm nóng bơ trong chảo, cho thịt bò vào áp chảo với lửa vừa. Độ chín của thịt tùy bạn xử lý theo sở thích và thói quen của mình nhé, tuy nhiên thịt tái một chút ở giữa sẽ mềm ngọt hơn nhiều đấy!




Phần nước sốt còn lại khi ướp bò, bạn đun sôi kĩ. Khi ăn lấy mì ra tô hoặc đĩa, bày salad đã làm ở bước 1 cùng thịt bò lên, rưới nước sốt ướp bò bạn đã đun sôi lên, trộn đều ăn kèm.


Chẳng phải tự nhiên mà món mì trộn này lại có tên mì trộn sắc xuân phải không bạn? Không chỉ vì nó đầy màu sắc và sức sống rực rỡ của mùa xuân mà còn bởi hầu hết những loại rau củ quả được sử dụng trong món mì này đều được thu hoạch chủ yếu vào mùa xuân. Chính bởi vậy món mì trộn sắc xuân có hương vị thật ngọt ngào tươi mới, ai ăn cũng đều say mê!



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn; MSC)

Chia sẻ