Mì gà trộn cho bữa trưa văn phòng gọn nhẹ mà vẫn đủ chất
Mì gà trộn có vị mặn ngọt chua cay đủ đầy, ăn kèm thêm rau củ thái sợi ngọt giòn sẽ là bữa trưa văn phòng tuyệt vời vào ngày hè nóng nực.
Để làm mì gà trộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: -200g mì gạo sợi nhỏ |
-100g thịt đùi gà (chừng 2 cái đùi gà đã lọc xương, nếu không có ngay thịt đùi gà bạn có thể thay thế bằng phần thịt sẵn có hoặc yêu thích khác) -½ quả dưa chuột (cắt nhỏ) -¼ cái bắp cải xắt sợi -¼ củ cà rốt thái sợi -Một ít hành phi Nguyên liệu ướp gà: -1 củ sả -1 muỗng canh tỏi băm nhỏ -1 muỗng canh gừng -1 muỗng cà phêđường -½ muỗng canh nước mắm Nguyên liệu nước chấm trộn kèm: -1 củ hành tím -2 quả ớt -1 tép tỏi -2 quả chanh -3 muỗng canh nước mắm -2 muỗng canh nước sôi -2 muỗng canhđường nâu -1 muỗng canh tương ớt ngọt |
Sả tước bỏ lá ngoài, cắt gốc cứng rồi băm nhỏ. |
Thịt đùi gà rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô. Cho thịt vào âu lớn, thêm sả, gừng, nước mắm,đường, và tỏi bằm vào ướp 20 phút cho thấm. |
Cho tỏi, ớt khô và hành tím bằm nhỏ vào bát con, vắt trực tiếp nước cốt chanh vào bát. |
Thêm nước mắm, nước sôi, đường nâu và nước sốt ớt ngọt vào trộn đều. |
Mì gạo rửa sạch trước 2 nước cho mềm. |
Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc sơ cho đến khi mềm thì vớt ra rổ thưa cho ráo. |
Làm nóng chảo với một ít dầu. Cho thịt gà vào áp chảo cho đến khi thịt ngả màu vàng nâu thì lật mặt thịt áp chảo nốt mặt còn lại. |
Gắp đùi gà ra thớt, cắt thành từng miếng. |
Cho mì ra bát đã được lót sẵn một lớp bắp cải xắt sợi, xếp thịt gà, rau diếp thái nhỏ, dưa chuột, cà rốt và rắc hành phi lên trên cùng. Rưới hỗn hợp nước chấm lên mì và trộn đều trước khi thưởng thức. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: Daydaycook