Giòn thơm món bánh quy dừa chocolate

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Với công thức bánh quy dừa chocolate này, chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi vỏ bánh giòn mà bên trong vẫn có độ ẩm, xốp mềm, thơm ngon.



                                                                                          

Thành phần gồm có:

- 4 lòng trắng trứng gà.
- 175gr cơm dừa.
- 100gr đường.
- 80gr sữa đặc.
- 25gr bột mì.
- 150gr chocolate đen.
- 1 nhúm muối.

Bước 1:

Cho lòng trắng trứng, dừa, sữa đặc, muối vào một chiếc nồi nhỏ, trộn đều.



Bước 2:

Khi hỗn hợp đã quện đều, bạn rây bột mì vào, dùng muỗng tiếp tục trộn đều bột mì với hỗn hợp trên.



Bước 3:

Đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp không dính vào thành nồi nữa thì tắt bếp đi.



Bước 4:

Đổ hỗn hợp ra tô, trộn vani và để nguội.



Bước 5:

Khi hỗn hợp đã nguội, nặn chúng thành những hình chóp nhỏ. Trước khi nặn bánh, bạn bôi 1 chút dầu ăn vào lòng bàn tay vì như thế sẽ tránh bị bột dính vào tay. Đặt bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, nướng ở nhiệt độ 180°C khoảng 15 phút.



Bạn nhớ theo dõi tình trạng của bánh. Khi thấy vỏ bánh chuyển sang màu vàng cánh gián là có thể bỏ ra và đặt trên lưới inox cho nguội.



Bước 6:

Quay lò cho chocolate nóng chảy, nhúng bánh vào chocolate. Bạn nhúng 1 phần hay toàn bộ bánh tùy theo sở thích của mình.

Đặt bánh vào tủ lạnh chừng 5 phút cho chocolate cứng lại là bánh có thể dùng được. Nhâm nhi bánh quy dừa chocolate cùng một tách trà nóng thì không còn gì tuyệt hơn!

Chúc bạn thành công và hài lòng với món bánh này!

Chia sẻ