Tận dụng kem bơ làm bánh quy cà phê ngon tuyệt

Sylwiaduyen, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Với cách làm này, từ nay bạn không sợ phần kem bơ sau khi trang trí những chiếc bánh kem bị bỏ đi uổng phí nữa nhé!

 
 

Nguyên liệu:

- 400g kem bơ sữa tươi ( tỉ lệ bơ, sữa, đường của kem là 1 : 1 : 0,3)
- 500g bột mỳ
- 200g đường (hoặc 140g đường nếu trong kem bơ đã có đường, bạn có thể gia giảm lượng đường cho vừa khẩu vị)
- 2 quả trứng gà
- 30ml cà phê pha đặc
- Các loại hạt hay mứt tùy thích.
 
Bước 1:
 
Đánh kem bơ cho mềm, sau đó cho đường vào đánh cùng.
 
Bước 2:
 
Đập từng quả trứng vào đánh cho đều để kem bơ và trứng hòa quyện cùng nhau.
 
Bước 3:
 
Tiếp tục cà phê vào hỗn hợp đánh cùng.
 
Bước 4:
 
Chia bột mỳ thành 3 phần. Cho từng phần bột mỳ vào đánh đều. Nếu máy yếu bạn có thể dùng 1 chiếc thìa gỗ để trộn bột hoặc đeo găng tay và nhào bột bằng tay.
 

Nhào đến khi bạn có được một hỗn hợp bơ và bột đồng đều thì dừng.

 
Bước 5:
 
Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem gắn đui sao to và bắt từng chiếc bánh vào khay lót giấy nến chống dính. Trên mỗi chiếc bánh bạn đặt 1 miếng mứt nhỏ hoặc 1 quả nho khô tùy thích.
Bước 6:
 
Làm nóng lò ở nhiệt độ 230ºC, đặt khay bánh lên rãnh trên cùng của lò nướng, nướng khoảng 5 - 7 phút rồi giảm nhiệt xuống 160ºC, nướng thêm 10 phút là bánh chín; bạn lấy ra để bánh nguội và bảo quản trong lọ kín, đặt nơi thoáng mát dùng dần nhé!

Mỗi khi trang trí những chiếc bánh kem, việc kem bơ bị thừa là điều chắc chắn. Nếu đổ những bát kem thơm ngon đó đì thì thật tiếc nhưng kem bơ lại rất ngán, khó có thể tận dụng cho các món ăn. Chính bởi vậy mình đã tìm kiếm và học được công thức bánh quy thơm ngon sử dụng kem bơ sữa tươi làm nguyên liệu để tạo ra những chiếc bánh quy thật ngon; mình muốn chia sẻ để từ nay các bạn cũng sẽ không phải lo uổng phí những bát kem bơ đủ màu sắc nữa!

 
Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!
Chia sẻ