Đổi món với cá nục kho nghệ thật ngon!

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Cá kho nghệ khi ăn thịt cá cứng, săn chắc, nước kho cá thoang thoảng mùi nghệ, chan nước kho có kèm với từng miếng nghệ đã giã nhỏ, thơm thơm đậm đà rất ngon.

 
 
 

Nguyên liệu:

1 con cá nục chuối

Vài củ nghệ nhỏ

Nước mắm, muối, tiêu, đường, ớt trái

Hành lá, hành tím.

 
Bước 1:
 
Cá nục mua về rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn, ướp với ít muối, để trên rổ nhôm cho ráo nước.
 
Bước 2:
 
Nghệ cạo vỏ, rửa sạch.
 

Dùng chày giã nghệ thật nhuyễn.

 

Hành lá cắt khúc, đầu hành trắng đập dập, hành tím thái lát mỏng.

 
Bước 3:
 
Đun nóng 4 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, thả cá vào chiên sơ hai mặt rồi lấy ra rổ để ráo dầu.
 
Bước 4:
 
Làm nóng 2 thìa cà phê đường với 3 thìa cà phê nước lạnh, đun sôi đến khi hỗn hợp đường chuẩn bị keo lại thì bạn đổ hành tím thái nhỏ vào, đảo đều.
 
Bước 5:
 
Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm nghệ đã giã nhuyễn cùng hành lá rồi đặt nồi lại lên bếp, đun sôi. Nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, tiêu và ớt nếu bạn ăn cay.
 

Đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng châm vào nồi kho ít nước sôi nếu nồi cá kho cạn nước. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.

 

Đun đến khi nước kho keo lại, thịt cá cứng, chắc thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa dùng nóng với cơm.

Mình vẫn nhớ mỗi lần mùa đông đến mấy chị em mình hay bị cảm, ho, mẹ mình bắt mấy chị em mình nhai củ nghệ rồi uống nước, nhưng nghệ ăn sống khó ăn nên mẹ mình hay xào bún với nghệ hoặc dùng nghệ để kho cá, ăn vài bữa cơn ho sẽ dịu lại. Cá kho nghệ khi ăn thịt cá cứng, săn chắc, nước kho cá thoang thoảng mùi nghệ, chan nước kho có kèm với từng miếng nghệ đã giã nhỏ, thơm thơm đậm đà rất ngon.
 
 
Chúc các bạn có món cá kho nghệ thật ngon nhé!
Chia sẻ