Cá xốt cà giản dị mà đưa cơm

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Cá sốt cà là món ăn đơn giản, bé nhà mình thích ăn nước sốt cà chua kèm với thịt cá trộn đều, thêm một chén canh rau nhỏ là đủ dinh dưỡng cho bữa tối.

 
 
 

Nguyên liệu:

1 con cá chim

2 đến 3 quả cà chua chín

Hành lá, nước mắm, đường, muối

Tỏi, vài cọng rau mùi.

 

Bước 1:

Cá đánh vảy sạch, dùng dao khứa 3 đến 4 đường trên than cá.Ướp vào thân cá ít muối, tiêu, để cá ngấm trong vòng 30 phút.

 

Cà chua rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.Không cần bằm nát cà chua vì khi đun nấu cà sẽ mềm.

 

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá vào chiên sơ, lật hai phía thân cá để cá chín đều rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 
Bước 3:
 
Dùng chảo đã rán cá, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm với chút muối cho cà mau mềm.
 

Cà mềm, nhuyễn bạn thả cá vào, châm vào ít nước sôi, đậy nắp lại đun tầm 10 phút thì mở nắp ra nêm với nước mắm, đường tùy khẩu vị. Đun đến lúc nào còn ít nước, cà sánh lại thì tắt bếp rắc chút tiêu lên bề mặt cá.

 

Múc cá ra dĩa, phía bên trên trang trí vài cọng rau mùi.

Cá sốt cà là món ăn đơn giản, bé nhà mình thích ăn nước sốt cà chua kèm với thịt cá trộn đều, thêm một chén canh rau nhỏ là đủ dinh dưỡng cho bữa tối. Mình không thích xay cà thật nát vì làm mất mùi vị cà khi đun; cà chua thái nhỏ đến khi đun sẽ ngon hơn, vị cà chua thấm trong thịt cá.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối thật vui bên gia đình nhé!
 
Chia sẻ