Chả bò lá lốt mềm ngon thơm phức mời cả nhà
Miếng chả bò lá lốt tròn trĩnh, thơm lựng, khi ăn có vị ngọt béo khác hẳn với chả lá lốt thông thường hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn đổi món cho cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả bò lá lốt:
500g thịt bò
100g thịt heo xay (phần nhiều mỡ) hoặc 1 chút mỡ heo băm cùng
Lá lốt, tỏi, hành tây
Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu
Thịt bò bạn nên chọn phần có 1 chút mỡ sẽ đỡ bị khô. Rửa thịt thật sạch, băm nhỏ cùng ½ củ hành tây nhỏ, 4-5 tép tỏi. |
Trộn thịt bò với thịt heo (hoặc mỡ heo băm nhỏ), thêm hạt tiêu, gia vị, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị. |
Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. |
Gập 2 mép lá lốt lại, cuộn thịt vào giữa và dùng cuống lá để ghim miếng chả cho khỏi bị bung ra. Làm lần lượt tới khi hết. |
Xếp chả bò lá lốt vào khay hoặc vỉ nướng. Nếu ngon nhất bạn hãy nướng chả bằng than hoa, còn không có thể dùng lò nướng ở 180 độ C cho tới khi chả chín, và trong quá trình nướng bạn đừng quên phết 1 chút dầu ăn lên cho lá lốt không bị cháy và chả bóng mặt nhé. Nếu không nướng được bạn có thể áp chảo chả cũng rất thơm ngon. |
Chả bò lá lốt có thể chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu, ăn với cơm hoặc bún đều rất tuyệt. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!