Cá chiên giòn ngon mà không tanh!

Thúy Phạm, ảnh: CTG,
Chia sẻ

Từng miếng cá chiên giòn vàng rộm vô cùng hút mắt. Thịt cá ngọt, lại thoảng thơm vị tiêu nhè nhẹ rất dễ chịu.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 1

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món cá chiên giòn:

- 200g bí đỏ

- 200g phi lê cá hồi

- 5g hạt tiêu đen

- Bột mỳ

- Bột ngô

- Bột chiên xù

- Gia vị: Ít muối, xì dầu

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 2

Bước 1:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vuông nhỏ.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 3

Bước 2:

Đun sôi nồi nước, thả bí vào luộc chín.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 4

Bước 3:

Khi bí chín nhừ, dùng muỗng canh nghiền nhuyễn bí thành một hỗn hợp sền sệt.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 5

Bước 4:

Thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng cà phê xì dầu vào, khuấy đều rồi tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 6

Bước 5:

Đổ bí đỏ ra bát cho nguội, bạn sẽ dùng bí đỏ làm đồ chấm cho món cá chiên giòn này.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 7

Bước 6:

Cá hồi cắt thành miếng to khoảng 3cm x 4cm.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 8

Bước 7:

Thêm 1 muỗng canh rượu trắng, xíu muối và hạt tiêu đen, trộn và ướp cá trong khoảng 10 phút. Rượu sẽ giúp cho cá bớt tanh và thơm hơn khi rán.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 9

Bước 8:

Đổ bột mỳ vào bát con, sau đó đổ tiếp bột ngô vào, tỉ lệ bột mỳ và bột ngô là 4:1.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 10

Bước 9:

Đập 1 quả trứng và thêm một chút muối vào bát bột.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 11

Bước 10:

Từ từ thêm nước, khuấy đều bột bằng đũa đến khi có hỗn hợp bột đặc sánh, sau đó đặt bát bột vào trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 12

Bước 11:

Trong lúc chờ đợi, bạn lăn từng miếng cá hồi qua bột khô cho bột phủ đều mặt cá.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 13

Bước 12:

Khi đã đủ thời gian, lấy bát bột ra khỏi tủ lạnh, nhúng cá vào bát bột cho bột bám đều mặt cá.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 14

Bước 13:

Sau đó tiếp tục lăn cá qua bột chiên xù.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 15

Bước 14:

Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng. Nhẹ nhàng thả từng miếng cá vào chiên ngập dầu, để lửa vừa cho đến khi mặt cá có màu vàng nâu thì lật cá để chiên nốt mặt còn lại.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 16

Khi cả hai mặt cá đã vàng đều, vớt cá ra, xếp cá vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi ăn nóng kèm bí đỏ nghiền.

Cá hồi là một thực phẩm cung cấp dinh dưỡng lành mạnh cho sức khỏe, từ người già cho đến trẻ nhỏ. Bạn có thể đã ăn nhiều món ăn từ cá hồi, nhưng chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ khi thưởng thức món cá chiên giòn thật thơm ngon này.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 17

Một cách chế biến quen thuộc (chiên giòn) nhưng với biến tấu mới (chấm bí đỏ nghiền) đã đem lại khẩu vị mới lại rất đặc biệt cho cá hồi.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 18

Từng miếng cá vàng rộm vô cùng hút mắt. Thịt cá ngọt, lại thoảng thơm vị tiêu nhè nhẹ thơm thơm rất dễ chịu.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 19

Vị ngon lạ miệng, hương thơm quyến rũ, cá chiên giòn chấm bí đỏ nghiền rất xứng đáng góp mặt trong thực đơn gia đình vì phù hợp với nhiều khẩu vị và đối tượng.

Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 20

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá chiên giòn này nhé!


Gà viên chiên giòn rụm cũng rất đáng để bạn thử cho bữa tối
Cá chiên giòn ngon mà không tanh! 21

Chia sẻ