Brownie dẻo mềm cho tín đồ của chocolate

Funie,
Chia sẻ

Với món bánh Brownie, bạn sẽ cảm nhận được bánh tan trong miệng, nồng nàn mùi chocolate khiến bạn mê mẩn.

Bánh Brownie



Bánh Brownie

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Brownie:

- 250g bơ nhạt

- 250g chocolate đen nguyên chất (75%)

- 350g đường cát

- 6 quà trứng gà

- 1 thìa café vani

- 150g bột mì

- 1 nhúm muối


Bánh Brownie

Cho chocolate vào âu, đun cách thủy cho chocolate tan chảy.


Bánh Brownie

Cho bơ vào đun cùng, quậy đều. Thành quả là hỗn hợp mịn mượt thơm nức mùi chocolate.


Bánh Brownie

Cho trứng và đường cát vào âu. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh cho trứng và đường tan đều, quyện vào nhau.


Bánh Brownie

Cho chocolate vào trộn cùng với trứng khi đường tan hết.


Bánh Brownie

Trộn muối với bột mì chung với nhau, chia làm 3 phần. Rây từng phần vào âu trứng chocolate. Dùng phới lồng trộn đều tay cho bột quyện đều.


Bánh Brownie

Hỗn hợp cuối cùng sẽ khá đặc, nhưng khi nhấc phới lên, hỗn hợp sẽ chảy thành dòng giống như thả dây ruy băng.


Bánh Brownie

Cho bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nướng bánh.


Bánh Brownie

Đem nướng ở 180 độ C, trong vòng 20 – 30 phút. Bánh thành phẩm phần nhân sẽ hơi ướt, bạn nào thích ăn bánh khô hơn thì để lâu hơn nhé.


Bánh Brownie

Xăm tăm vào giữa, rút ra thấy tăm sạch là bánh đã chín, lấy ra để nguội trên rack.


Bánh nguội cắt thành từng miếng vừa ăn, rây nhẹ một lớp đường bột mỏng lên trên mặt bánh và bày ra đĩa. Bánh có thể ăn kèm với kem tươi đánh bông.

Bánh Brownie

Bánh Brownie là một loại bánh nổi tiếng, đặc biệt với các tín đồ của chocolate thì không ai là không biết tới món bánh này. Bánh Brownie có nhiều dạng, đặc và dẻo, hay mềm và ướt... tùy thuộc vào công thức và thời gian bạn nướng bánh trong lò. Với cách làm này, bạn sẽ có món bánh Brownie dẻo mềm, hơi ướt rất quyến rũ đấy!

Bánh Brownie

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ