Brownie dẻo mềm cho tín đồ của chocolate
Với món bánh Brownie, bạn sẽ cảm nhận được bánh tan trong miệng, nồng nàn mùi chocolate khiến bạn mê mẩn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Brownie: - 250g bơ nhạt - 250g chocolate đen nguyên chất (75%) - 350g đường cát - 6 quà trứng gà - 1 thìa café vani - 150g bột mì - 1 nhúm muối |
Cho chocolate vào âu, đun cách thủy cho chocolate tan chảy. |
Cho bơ vào đun cùng, quậy đều. Thành quả là hỗn hợp mịn mượt thơm nức mùi chocolate. |
Cho trứng và đường cát vào âu. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh cho trứng và đường tan đều, quyện vào nhau. |
Cho chocolate vào trộn cùng với trứng khi đường tan hết. |
Trộn muối với bột mì chung với nhau, chia làm 3 phần. Rây từng phần vào âu trứng chocolate. Dùng phới lồng trộn đều tay cho bột quyện đều. |
Hỗn hợp cuối cùng sẽ khá đặc, nhưng khi nhấc phới lên, hỗn hợp sẽ chảy thành dòng giống như thả dây ruy băng. |
Cho bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nướng bánh. |
Đem nướng ở 180 độ C, trong vòng 20 – 30 phút. Bánh thành phẩm phần nhân sẽ hơi ướt, bạn nào thích ăn bánh khô hơn thì để lâu hơn nhé. |
Xăm tăm vào giữa, rút ra thấy tăm sạch là bánh đã chín, lấy ra để nguội trên rack. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!