Biến tấu mới cho món canh bí nấu sườn thật hấp dẫn
Canh bí nấu sườn heo ngọt nước mà lại thanh mát, thêm vài miếng sườn để nhâm nhi chấm cùng nước tương cay cay và da heo dai xốp rất thú vị.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí nấu sườn:
- 500g sườn heo- 200g bí đao
- Một miếng bóng bì (da heo khô)
- Nước
- Gia vị: Gừng, muối, tiêu, hành lá
Rửa sạch sườn heo, rồi ngâm trong nước lạnh một lúc cho sạch. Đồng thời, ngâm bóng bì cho nở. |
Cho sườn heo vào nồi, trụng sơ rồi rửa lại một lần nữa. |
Cho sườn heo vào nồi trở lại, thêm nước, gừng, rồi vặn lửa lớn để đun sôi. Sau khi nước sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa, đun khoảng nửa tiếng đồng hồ. Lưu ý vớt bỏ bọt trong lúc đun. |
Gọt bỏ phần vỏ của bí đao, sau đó cắt thành miếng vừa ăn, da heo khô thì bạn cắt nhỏ. |
Khi sườn mềm bạn cho bí đao và da heo khô vào. |
Mở lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển lửa nhỏ, để đun trong khoảng 10 phút nữa, nêm thêm ít muối, tiêu cho vừa ăn. Tắt bếp, múc canh bí nấu sườn ra tô, dùng nóng. |
Bí đao là một trong những nguyên liệu bạn có thể dùng cho việc chế biến khắp bốn mùa, bởi tính mát vốn có nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng làm đẹp da nữa. Canh bí nấu sườn heo ngọt nước mà lại thanh mát, thêm vài miếng sườn để nhâm nhi chấm cùng nước tương cay cay và da heo dai xốp rất thú vị.
Bạn cùng thử ngay món canh bí nấu sườn kiểu mới này nhé!