Ăn mì ramen cũng phải biết cách thưởng thức thì mới ngon được

ĐOAN TRANG, Theo Trí thức trẻ

Mỗi món ăn đều có cách thưởng thức khác nhau nên chỉ cần chú ý một chút thì món ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn hẳn bạn nhé.

Việc Seungri khai trương quán mì ở Hà Nội đã thu hút đông đảo các fan hâm mộ từ Việt Nam. Đặc biệt trong số đó phải kể đến các bạn trẻ Hà Nội đã tranh thủ check-in rần rần cho dù phải xếp hàng dài dằng dặc. Thế nhưng, cho dù đã có dịp thưởng thức hoặc chưa thì bạn có bao giờ nghĩ đến phải ăn mì ramen sao cho đúng cách không?

Nếu bạn chỉ nghĩ đơn giản là cứ cho mì vào miệng nhai và húp nước dùng thì hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi để tô mì ramen trở nên ngon miệng hơn thì cách ăn cũng góp phần không kém đâu. Vì thế, hãy tham khảo cách ăn mì ramen sau để trở thành người thưởng thức ramen sành điệu và món ramen cũng trở nên trọn vẹn hơn.

Ăn mì ramen cũng phải biết cách thưởng thức thì mới ngon được - Ảnh 1.

Nguyên tắc 1: Đừng vội nêm thêm gia vị vào tô mì

Khi tô mì ramen được mang ra, bạn đừng vội vàng nêm ngay các gia vị hoặc topping để sẵn trên bàn cho vào tô mì. Bởi hành động này được xem là thiếu ý tứ, không lịch sự và được ví như "một cái tát vào mặt người đầu bếp". Do đó, trước tiên bạn cứ nếm chút nước dùng và ăn chút mì để cảm nhận vị rồi sau đó hãy tùy ý nêm nếm theo khẩu vị của mình.

Nguyên tắc 2: Thưởng thức một ít nước dùng trước khi ăn

Mì ramen là món ăn thông dụng nên cũng không có quá nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt khi thưởng thức. Tuy nhiên, khi tô mì được mang ra thì tốt nhất là bạn nên nếm thử một thìa nước dùng riêng, tức là không ăn kèm mì hoặc các nguyên liệu khác. Có như vậy thì bạn mới cảm nhận trọn vẹn hương vị độc đáo của phần nước dùng mà không bị ảnh hưởng bởi các thành phần khác trong tô.

Ăn mì ramen cũng phải biết cách thưởng thức thì mới ngon được - Ảnh 2.

Nguyên tắc 3: Có thể dùng thìa để hứng sợi mì

Nếu trong quá trình gắp mì mà sợi mì quá trơn tuột thì bạn có thể dùng thìa để hứng các sợi mì bên dưới. Nhờ vậy, các sợi mì sẽ yên vị mà không rơi vãi lung tung, tạo hình ảnh không được đẹp mắt khi ăn.

Ăn mì ramen cũng phải biết cách thưởng thức thì mới ngon được - Ảnh 3.

Nguyên tắc 4: Cần tạo ra tiếng khi ăn

Khác hẳn với các món ăn khác, đối với món mì ramen thì bạn cứ vô tư hút sợi mì "rột rột" vì đây là cách thể hiện với đầu bếp biết rằng, bạn đang thưởng thức món mì rất ngon miệng. Ngoài ra, thay vì ăn nhẹ nhàng từ tốn thì theo kinh nghiệm ăn ramen của nhiều người, việc hút sợi mì thế này sẽ giúp sợi mì không bị mất hơi nóng nên có cảm giác mì ngon hơn hẳn.

Ăn mì ramen cũng phải biết cách thưởng thức thì mới ngon được - Ảnh 4.

Nguyên tắc 5: Ăn riêng biệt các topping đi kèm

Đi cùng phần mì ramen sẽ là các topping như măng, giá đỗ, trứng, lá rong biển, thịt... Các tooping này nên được thưởng thức riêng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của từng món khác nhau. Do đó, bạn đừng gắp hẳn một đũa gồm cả mì, cả rau và thịt sẽ khiến các món ăn lẫn lộn vào nhau nên hương vị cũng không còn nguyên bản.

Ăn mì ramen cũng phải biết cách thưởng thức thì mới ngon được - Ảnh 5.

Nguyên tắc 6: Thưởng thức tô mì thật nhanh

Nguyên tắc quan trọng là bạn nên thưởng thức tô ramen càng nhanh càng tốt để hạn chế ramen bị nguội đi. Ngoài ra, nếu sợi mì bị ngâm nước dùng quá lâu sẽ hút hơi ẩm nên sợi mì bị trương lên và mất ngon, lúc này ăn sẽ rất dễ bị ngấy, ngán. Do đó, khi được phục vụ mang tô mì ra, nếu có chụp ảnh sống ảo thì bạn nên thực hiện thật nhanh tay rồi tập trung thưởng thức mì khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn nhé.

Ăn mì ramen cũng phải biết cách thưởng thức thì mới ngon được - Ảnh 6.

Nguyên tắc 7: Thưởng thức tô mì đến giọt cuối cùng

Nguyên tắc cuối cùng là bạn đừng câu nệ việc chừa một ít nước dùng trong tô cho lịch sự bởi đối với mì ramen thì việc ăn "sạch sành sanh" mới là hành động được khuyến khích. Vì nếu khách hàng ăn không còn một sợi mì, một tí nước dùng nào trong tô thì chứng tỏ tô mì này rất hợp khẩu vị với họ. Ngoài ra, để uống hết phần nước dùng có trong tô thì bạn có thể dùng thìa nếu muốn thể hiện sự lịch thiệp nhưng theo cách ăn truyền thống của Nhật Bản thì khâu cuối cùng là người ăn thường dùng hai tay bê cả tô nước dùng lên và đưa lên miệng húp cho bằng hết mới thôi.

Ăn mì ramen cũng phải biết cách thưởng thức thì mới ngon được - Ảnh 7.

Như vậy, mặc dù Nhật Bản là đất nước rất xem trọng các nguyên tắc lịch sự khi ăn nhưng đối với mì ramen hình như lại là ngoại lệ. Bạn có thể hút sợi mì "rồn rột", có thể bê cả tô mì lên húp hết nước dùng mà chẳng sợ ai đánh giá cách ăn uống của mình. Ngược lại, hành động này sẽ phản ánh rằng bạn rất thích món mì này hay món mì này ăn rất ngon và đây cũng là cách thể hiện lòng biết ơn đối với người đã làm ra tô mì tuyệt hảo.

Nguồn: BuzzFeedBlue

Chia sẻ
Đọc thêm