Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm

GÀ, TENG, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Hơn 11 giờ sáng thì quán mì ramen của Seungri mới chính thức đón khách, nhưng chỉ khoảng 2 giờ chiều đã phải đóng cửa và hẹn khách quay lại vào buổi chiều vì không còn đủ nguyên liệu làm đồ.

Sáng ngày 3/3, tiệm mì ramen của chàng ca sĩ Seungri đã chính thức khai trương và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn trẻ tại Hà Nội. Trong số đó, phần đông bạn còn là fan của Seungri và nhóm Big Bang.

Theo chia sẻ từ Instagram chính thức của tiệm mì Aori Ramen, trong 1 tuần khai trương từ ngày 3/3 thì quán sẽ chỉ phục vụ tối đa 300 bát mì/ngày. Do đó, rất nhiều người đã phải ra về với vẻ mặt đầy tiếc nuối vì quán thông báo hết sạch mì chỉ trong vòng hơn 2 tiếng.

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 2.

1. Về không gian

Tiệm mì Aori Ramen của Seungri có vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm thủ đô, quán chia làm 2 tầng phục vụ. Tầng 1 là không gian cực kỳ phù hợp dành cho những bạn còn FA, bởi mỗi thực khách sẽ được ngồi trong từng quầy riêng biệt. Trước mặt là một khung cửa sổ nhỏ có rèm che để khách có thể liên hệ với nhân viên phục vụ đang đứng bên trong. Phía trên là một tủ nhỏ có thể kéo lên và cất đồ cá nhân vào nên rất tiện cho những bạn thường mang theo túi xách hay balo to. Trên bàn ăn đặt sẵn giấy bút order để khách hàng có thể tick vào chọn món rồi chuyển cho nhân viên.

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 3.
Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 4.
Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 5.
Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 6.

Zoom lên tầng 2 là không gian dành cho những nhóm bạn đi đông từ 5 - 10 người nên chỗ ngồi có bàn ghế rộng và to hơn tầng 1. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều khách hàng thì ánh sáng ở quán hơi tối và hiện tại thì tầng 2 chưa lắp điều hoà nên việc thưởng thức mì cũng gặp bất tiện.

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 7.
Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 8.
Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 9.

Bù lại, xuyên suốt từ cửa quán cho đến các không gian ở tầng 1 và tầng 2 thì tiệm mì Aori có rất nhiều góc để chụp ảnh sống ảo. Điển hình là dàn đèn ngay phía cầu thang lên tầng 2, hay trước cửa quán được thiết kế với tông đỏ bắt mắt nên một số bạn đã tranh thủ chụp ảnh check-in sau khi thưởng thức món ăn tại đây.

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 10.
Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 11.

Có một điểm chắc chắn sẽ khiến những ai là fan của nhà YG Entertainment càng thêm phấn khích là âm nhạc tại quán chỉ chạy riêng một list của Big Bang và 2NE1. Vừa thưởng thức mì, vừa đung đưa theo những điệu nhạc quen thuộc như Haru Haru, Bang Bang Bang, Lalala... Do đó, nếu xác định đến Aori ăn mì thì đây không phải là nơi phù hợp để vừa nói chuyện, vừa ăn uống mà chỉ hợp để đến ăn mì và nghe nhạc của thần tượng. Ngoài ra, một điểm trừ nữa phải kể đến là ở quán không có chỗ để xe và bạn sẽ phải gửi xe ở Cung thiếu nhi Hà Nội phía trên rồi đi bộ xuống dưới để vào quán.

Đánh giá chung về không gian

*Điểm cộng:

- Không gian thoáng, đẹp.

- Nhạc hay (đặc biệt cho những ai là fan của Big Bang).

- Có nhiều góc sống ảo cả trong quán lẫn ngoài cửa.

*Điểm trừ:

- Quán không có chỗ để xe, phải đi xa để gửi.

- Hệ thống đèn bị tối, chụp ảnh bị thiếu sáng.

2. Về đồ ăn

Menu mì của Aori có 2 mức giá cho bạn lựa chọn là 130k và 150k. Bát mì có giá 130k sẽ là một phần mì ramen đã bao gồm 2 loại topping là thịt heo nướng và hành Nhật. Còn bát mì có giá 150k sẽ là một phần mì ramen đã bao gồm 5 loại topping là thịt heo nướng, hành Nhật, trứng lòng đào, lá rong biển, măng Nhật. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm ngoài các loại topping và có thêm cơm trộn, cơm trắng để ăn cùng mì.

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 12.

Bát mì ramen giá 150k (có sẵn 5 loại topping) cùng các phần topping và cơm trộn gọi ngoài.

Vốn mì ramen cũng rất khó để trình bày đẹp nên nhà hàng này cũng không phải là ngoại lệ. Điểm cộng rõ nhất khi bát mì được mang ra là phần nước dùng bốc lên nghi ngút và đậm rõ mùi thơm từ xương thịt. Nước dùng rất béo vì hoà cùng phần mỡ từ thịt đặt chung vào trong bát. Bù lại thì vị ngọt vừa miệng, nhưng càng ăn về cuối sẽ càng thấy ngấy ngán. Thế nên khi ăn thì khuyến khích bạn nên nhắc nhân viên lấy phần nước không mỡ hoặc ít mỡ sẽ thấy dễ ăn hơn. Một số bạn khách hàng sau khi ăn cũng đánh giá là sợi mì ramen hôm nay bị dính vào nhau, ăn rất khó. Dù vậy, mì vẫn có độ mềm, thơm chứ không bị cứng hay nhũn quá. 

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 13.
Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 14.

Các phần topping ăn kèm mì rất dễ ăn, đặc biệt là trứng lòng đào. Đây là loại topping nhận được nhiều sự yêu thích của các vị khách đến ăn mì ngày hôm nay. Trứng có độ thơm mềm, vị không bị nhạt mà ăn rất sướng miệng, lòng đào chảy ra trong miệng không thấy rõ mùi tanh. Một bát mì sẽ có 3 lát thịt, các lát không bị quá mỏng, bản to vừa miệng nhưng cũng chiếm tới 1/3 miếng là mỡ nên khi ăn sẽ thấy hơi ngán nếu húp thêm cùng nước dùng mì. Ngoài ra, phần sốt cay trong bát mì còn được chia rõ giữa 4 loại là không cay, cay cơ bản, cay vừa và cay nhiều. Nếu bạn chọn cay vừa sẽ chỉ thấy hơi tê tê đầu lưỡi một chút chứ không phải quá cay như các món ăn ở Hàn Quốc.

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 15.
Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 16.
Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 17.

Các phần topping, từ trái sang: trứng lòng đào, măng Nhật, giá đỗ, lá rong biển, thịt heo nướng...

Tuy nhiên, để phân biệt giữa bát mì giá 130k và 150k là rất khó, bởi màu của nước mì là màu trắng và phần topping lại dìm sâu dưới mặt nước nên không thể nhận biết được đây là bát mì loại gì. Thật may là bát mì 150k sẽ có 1 lá rong biển đặt cạnh nên chắc đây sẽ là đặc điểm nhận biết dễ thấy nhất.

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 18.
Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 19.

Thông thường, nếu sức ăn của bạn ở mức trung bình thì một bát mì ramen giá 130k đã đủ làm bạn no căng bụng. Còn nếu sức ăn của bạn tốt hơn một chút thì cứ "mạnh miệng" gọi thêm một phần cơm trắng hoặc cơm trộn nữa để ăn kèm nhé. Tuy nhiên, cơm trộn ở đây vị hơi nhạt và nếu không ăn nhanh thì phần trứng trong bát cơm sẽ bị nguội tanh. Do đó, bạn nhớ cho thêm chút xì dầu vào để vị cơm đậm đà rõ hơn. Nhưng nhớ cẩn thận khi đổ xì dầu vì bình đựng xì dầu ở Aori nếu không chú ý có thể đổ quá tay và khiến bát cơm bị mặn.

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 20.

Cơm trộn TKG ở Aori Ramen.

Một điểm cần lưu ý nữa là đừng quá mải mê chụp ảnh check-in mà nên chụp "nhanh nhanh chóng chóng" rồi ngồi xuống thưởng thức mì ngay. Bởi khi bạn để mì nguội thì mì không chỉ bị trương lên mà còn mất đi độ ngon nóng hổi như khi vừa được mang ra.

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 21.

Đánh giá chung về đồ ăn ở Aori:

*Điểm cộng:

- Nước dùng mì thơm rõ, vị đậm.

- Một bát mì đầy đặn, ăn no căng.

- Giá cả được đa phần đánh giá là hợp lý.

*Điểm trừ:

- Bát mì không đủ đẹp để "sống ảo".

- Ăn đến khoảng nửa bát sẽ thấy rất ngấy.

- Cơm trộn không rõ vị, để nguội lại bị tanh mùi trứng sống.

Cũng do là ngày khai trương nên các bạn nhân viên khó tránh khỏi tình trạng order nhầm đồ, đồ ra chậm hơn so với tiêu chuẩn của quán (trung bình cứ 2 - 5 phút là làm xong một bát mì và mất khoảng 30 giây để nhân viên mang ra cho khách). Dù rất mệt mỏi vì lượng khách vào liên tục nhưng các bạn nhân viên vẫn rất nhiệt tình giới thiệu và tư vấn món ăn trong menu cho khách hàng.

Review cận cảnh mì của Seungri mới xuất hiện tại Hà Nội khiến hàng trăm bạn trẻ xếp hàng từ sớm - Ảnh 22.

Thiết nghĩ, để đánh giá đúng về chất lượng phục vụ và món ăn ở Aori Ramen thì bạn nên đợi thêm một thời gian nữa sau khai trương sẽ có cảm nhận chính xác hơn so với ngày hôm nay. Còn tổng kết lại thì bát mì ramen của tiệm mì do Seungri làm chủ vẫn đủ so với sự kỳ vọng của phần đông, đặc biệt là các fan của Seungri và nhóm nhạc Big Bang!

Aori Ramen

Địa chỉ: 26B Lý Thái Tổ

Giờ mở cửa: 11:00 - 14:00 | 18:00 - 21:30

Giá cả: 130k - 200k

Chia sẻ
Đọc thêm