Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây

HÀ HỒ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thật đáng tiếc nếu không một lần thưởng thức hương vị ramen độc nhất của hòn đảo xinh đẹp Jeju đúng không nào?

Thiên đường nghỉ dưỡng Jeju không chỉ nên thơ, lãng mạn mà còn ngập tràn vô số đặc sản nổi tiếng và hấp dẫn vô cùng. Bên cạnh những món ăn nổi danh như thịt lợn đen, cá, quýt, cháo bào ngư... thực khách khi ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này còn không khỏi "rung rinh" khi nếm thử những bát mì thơm ngào ngạt, lại còn nghi ngút khói và đầy ắp hải sản bên trên. Hương vị của mì Jeju cũng được đánh giá là cực kì đặc biệt, nó mang đậm màu sắc của ẩm thực nơi đây mà có lẽ bạn sẽ không dễ tìm được ở bất cứ một nơi nào khác.

Vậy hãy cùng chúng mình note lại ngay 9 quán mì ramen đã níu chân biết bao thực khách từng một lần ghé thăm hòn đảo thiên đường Jeju dưới đây nhé.

Ddeodolisiggaeg (떠돌이식객)

Thật viên mãn biết bao khi vừa được thưởng thức một bát mì thập cẩm nóng hổi ngon lành, vừa có thể thỏa thích ngắm biển xanh nơi đây. Quán còn gần như phục vụ xuyên ngày đêm nên cực kì phù hợp với khách du lịch và đặc biệt là những ai thích ăn đêm nữa đấy. Ngoài ra, dù có mức giá không hề thấp nhưng với một điểm du lịch có giá cả đắt đỏ như Jeju thì rất nhiều thực khách vẫn chấp nhận móc hầu bao cho những món ăn có chất lượng tuyệt hảo của Ddeodolisiggaeg.

Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 1.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 2.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 3.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 4.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 5.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 6.

Ddeodolisiggaeg(떠돌이식객)

Địa chỉ: 98 Onpyeongsangha-ro, Seongsan-eup, Jeju

Thời gian mở cửa: 00:00 – 24:00 (Thứ 3: 00:00 - 16:00)

Giá cả: 10.000 – 35.000won (khoảng 200k – 700k)


Nolman (놀맨)

Menu của Nolman không quá phong phú nhưng lại vô cùng nổi tiếng, đặc biệt ngoại trừ gỏi cá sống và bào ngư có giá nhỉnh hơn thì các món còn lại trong thực đơn đều có mức giá khá vừa phải. Một bát mì hải sản ngon lành của Nolman có mức giá khá ổn là 6.000won (khoảng 120k) nhưng chất lượng thì không đùa được đâu nhé. Sợi mì của Nolman khá múp, chắc nhưng lại quyện trong nước dùng hải sản thanh mát, dễ chịu nên mang lại cảm giác vô cùng ngon miệng. Tuy nhiên, vì Nolman phục vụ trong thời gian khá ngắn, lại đóng cửa khi hết nguyên liệu nên bạn nhớ đến sớm một chút để có thưởng thức các món ăn hấp dẫn này nhé.

Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 8.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 9.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 10.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 11.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 12.

Nolman (놀맨)

Địa chỉ: 2530 Aewol-ri, Aewol-eup, Jeju

Thời gian mở cửa: 10:00 – 16:00 (Thứ 3: đóng cửa)

Giá cả: 4.000 – 25.000won (khoảng 80k – 500k)


Noraba (노라바)

Chỉ phục vụ 3 món duy nhất là mì hải sản, cơm hộp xưa và gỏi hải sản Jeju nhưng Noraba vẫn là quán mì "ruột" của rất nhiều du khách mỗi khi ghé thăm địa điểm du lịch lý tưởng này. Hải sản ở đây cực kì tươi ngon, đặc biệt là thịt bạch tuộc rất chắc và ngọt, thơm. Nhiều thực khách nhắn nhủ rằng, khi thưởng thức mì của Noraba, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được thế nào là hương vị thực sự của biển Jeju đấy.

Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 14.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 15.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 16.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 17.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 18.

Noraba (노라바)

Địa chỉ: 474-1 Gonae-ri, Aewol-eup, Jeju

Thời gian mở cửa: 10:00 – 19:00

Giá cả: 6.000 – 35.000won (khoảng 120k – 700k)


Whale Ramen (고래 라면)

Mì hải sản ở đây có topping khá đầy đặn và phong phú, hơn nữa chủ quán lại là một nữ ngư dân nên bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng hải sản và mùi vị của mì đâu nhé. Một điểm đặc biệt hơn cả là mì của Whale còn cho thêm cả trứng nhím biển nên nước dùng cực kì béo và thơm. Ngoài ra, nếu có cơ hội thì bạn cũng nên nếm thử một lần món mì trộn đầy hấp dẫn của quán nữa nhé.

Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 20.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 21.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 22.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 23.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 24.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 25.

Whale Ramen (고래 라면)

Địa chỉ: 270-4 Samdal-ri, Seongsan-eup, Seogwipo, Jeju

Thời gian mở cửa: 09:00 – 19:00

Giá cả: 9.000 – 10.000won (khoảng 180k – 200k)


Mungae hang-ali (문개항아리)

Đây nổi tiếng là quán mì từng được tổng thống Moon Jae-in ghé thăm và cũng là quán ăn được rất nhiều người nổi tiếng yêu thích. Mì của quán được chế biến trong nồi đất nên lúc nào cũng nóng hổi, thơm ngon, lại đặc biệt nổi tiếng với bạch tuộc ngọt dai, chắc thịt. Quán còn có cơm ăn kèm và món kem Hallabong cũng nổi tiếng không kém nữa đấy nhé.

Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 27.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 28.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 29.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 30.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 31.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 32.

Mungae hang-ali (문개항아리)

Địa chỉ: 792-1 Johamhaean-ro, Jochon-eup, Jeju

Thời gian mở cửa: 09:30 – đến lúc hết nguyên liệu

Giá cả: 3.000 – 10.000won (khoảng 60k – 200k)


Yoo Jae Deok’s Hamyang Ginseng Seafood Ramen (유재덕의산양산삼해물라면)

Đây là quán mì rất thích hợp cho những ai vừa mê ăn mì, vừa muốn bồi bổ sức khỏe nhanh chóng. Mì của quán khá nhiều, topping phong phú, có mùi thuốc bắc nhẹ và đặc biệt là có cả nhân sâm của núi Hamyang. Với mức giá 15.000won (khoảng 300k) thì nhiều thực khách đánh giá mì nhân sâm của quán khá ổn, tuy nhiên cũng có ý khiến cho rằng nước mì khá nhạt và nếu ai không quen với mùi thuốc bắc thì có lẽ hơi khó ăn một chút.

Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 34.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 35.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 36.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 37.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 38.

Yoo Jae Deok’s Hamyang Ginseng Seafood Ramen (유재덕의산양산삼해물라면)

Địa chỉ : 1785 Ihoil-dong, Jeju

Thời gian mở cửa: 08:00 – 21:00

Giá cả: 10.000won – 20.000won (khoảng 200k – 400k)


Sogob-E (소곱에)

Mì hải sản jjamppong được Sogob-E biến tấu một chút nên có hương vị đặc biệt riêng nhưng lại rất phù hợp với khẩu vị của người nước ngoài. Ngoài ra, nơi này còn nổi tiếng với bánh hành siêu ngon có vỏ bánh mềm mịn, lại đầy ắp hải sản bên trong. Tuy nhiên, để được thưởng thức món ăn ở đây thì bạn phải chờ đợi khá lâu vì quán rất đông, thậm chí đôi khi bạn phải đợi đến hơn 1 tiếng thì mới được phục vụ đồ ăn đấy.

Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 40.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 41.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 42.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 43.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 44.

Sogob-E (소곱에)

Địa chỉ: 565 Woljeong-ri, Gujwa-eup, Jeju

Thời gian mở cửa: 11:50 – 20:00 (Thứ 3: đóng cửa)

Giá cả: 2.000 – 15.000won (khoảng 40k – 300k)


Seowon Chunhee (서광 춘희)

Đây là quán mì mang phong cách Nhật Bản nhưng vẫn là địa điểm thu hút một lượng lớn du khách mỗi ngày. Sợi mì được quán tự làm và có kết cấu khá giống với sợi mì jjamppong nên mang lại cảm giác rất mới mẻ. Một điểm đặc biệt nữa là chủ quán đã tự tay lựa chọn gỗ và làm đũa để mong muốn thực khách có được chất lượng dịch vụ tốt nhất đấy.

Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 46.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 47.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 48.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 49.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 50.

Seowon Chunhee (서광 춘희)

Địa chỉ : 367 Hwasunseodong-ro, Andeok-myeon, Seogwipo, Jeju

Thời gian mở cửa: 11:00 – 20:00 (Thứ 3: đóng cửa)

Giá cả: 3.000 – 20.000won (khoảng 90k – 400k)


Tom Ramen (탐라면)

Đã ghé đảo Jeju thì làm sao có thể bỏ qua đặc sản thịt lợn đen đầy tự hào của người dân nơi đây. Một bát mì thịt lợn đen nướng đầy đặn, đẹp mắt lại thơm nức mùi thịt nướng quả là khiến thực khách không thể nào chối từ. Đương nhiên quán còn có cả mì hải sản rất thơm ngon và đặc biệt là cơm nắm rong biển ăn kèm cũng hấp dẫn không kém đâu nhé.

Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 52.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 53.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 54.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 55.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 56.
Đã ghé thăm đảo Jeju mà không thưởng thức ramen tại 9 quán mì cực nổi tiếng này thì quả là có lỗi với ẩm thực nơi đây - Ảnh 57.

Tom Ramen (탐라면)

Địa chỉ: 37 Aewol-ri, Aewol-eup, Jeju

Thời gian mở cửa: 09:00 – 21:00

Giá cả: 12.000 – 13.000won (khoảng 240k – 260k)


Nguồn: 딩고 트래블/dingo travel

Chia sẻ
Đọc thêm