Ẩm thực "Khu phố vịt" nức danh thành phố biển

Linh Thùy,
Chia sẻ

Ai đã từng một lần ghé Nha Trang, qua “Khu phố vịt”, hẳn sẽ không thể quên những món vịt nức danh, ngon lành và béo ngậy nơi thành phố biển…

Nếu đã từng biết đến thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với biển xanh nắng vàng bình yên giản dị thì có lẽ bạn cũng không thể bỏ qua một trong những nét ẩm thực độc đáo của vùng đất ấy - “Khu phố Vịt”.

“Khu phố vịt” là tên gọi thân quen của những ai yêu thích món ăn nổi tiếng ở nơi này. Khu phố ấy luôn tấp nập thực khách, từ người dân thành phố cho đến những du khách và ngoài nước, đặc biệt là mỗi buổi chiều về. Chỉ nghe danh xưng của nó thôi, hẳn bạn cũng hình dung ra nguyên liệu chính làm nên những món nức danh khu phố ấy đúng không? Vâng, đó chính là những con vịt ngon lành, từng miếng thịt thơm phức hay những tô tiết canh béo ngậy đậm đà…

“Khu phố vịt” mà Chuyên mục Du lịch vừa giới thiệu qua thuộc vùng Cầu Dứa, nằm trên Quốc lộ 1A, cách trung tâm thành phố chừng 4km về phía Nam. Tại nơi đây, những món vịt được ra lò và nhanh chóng nổi danh, trở thành món đặc sản mà không ai có thể bỏ qua khi du lịch thành phố biển. Nếu lỡ cơ hội không được thưởng thức vịt nơi đây, hẳn bạn sẽ cảm thấy phí hoài một chuyến đi rồi đấy.

Những miếng thịt thật mềm và nạc... (Ảnh minh họa)

Cũng như những món đặc sản khác trên khắp vùng miền của đất nước, đặc sản từ vịt của Nha Trang được chế biến từ loại gia cầm đã vô cùng quen thuộc. Từ Bắc chí Nam, đâu đâu bạn cũng có thể thưởng thức thịt vịt. Vậy vịt nơi Cầu Dứa có điểm gì đặc biệt mà du khách ghé qua lại không nỡ rời chân?

Những món ngon tại khu phố này được chế biến từ vịt Ninh Hòa. Loài gia cầm này được nuôi thả và chăm sóc đặc biệt. Thiên nhiên ưu ái cho mảnh đất này những cánh đồng phì nhiêu, những cánh đồng với đủ đầy tôm, cua, cá… Vịt được chăn thả trên địa điểm và môi trường lý tưởng như vậy, hỏi làm sao có thể không béo, không ngon?

Vịt nướng thật hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Chính vì những con vịt béo tốt mà món ăn được chế biến từ nó cũng trở nên hấp dẫn bội phần. Đến “Khu phố vịt”, du khách sẽ lần lượt được thưởng thức những món ngon ngoài tiết canh như vịt luộc, vịt nướng, gỏi vịt, cháo vịt… vô cùng phong phú. Mỗi món đều để lại một nét riêng, nhưng cảm nhận chung của bạn sẽ là sự mềm, nạc, không hề bở của thịt và hương vị đặc trưng của từng món dậy lên khi chế biến.

Gỏi vịt (Ảnh minh họa)

Thịt vịt luộc và nước mắm gừng không thể tách rời (Ảnh minh họa).

Cháo vịt (Ảnh minh họa).

Bạn thấy không, những con vịt “chân quê” quen thuộc nhưng khi qua bàn tay chế biến khéo léo của con người nơi đây lại trở nên cuốn hút lạ kì. Tiết canh và thịt vịt, xem ra cũng không thua gì những món cao lương mỹ vị đúng không?

Đối với một mùa hè nóng nực và oi bức thì thành phố Nha Trang chính là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu biển và muốn thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Và một khi đã đến nơi đây, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon từ “Khu phố vịt” Cầu Dứa này nhé! Tôi tin rằng mỗi khi bạn nhớ đến Nha Trang, ngoài nắng vàng, biển xanh, những cơn gió mát lành mùa hạ… thì món ngon từ vịt sẽ in đậm không quên trong tâm trí mỗi người…

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!


Chia sẻ