Thịt vịt vừa giàu dinh dưỡng, vừa là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn vì có thể đem lại tác dụng ngược với sức khỏe.
Món thịt đồng quê này được chứng minh chứa nhiều protein ngang ngửa thịt gà, bò, dê. Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao.
Tăng cường sức đề kháng, giữ ấm cơ thể bằng việc ăn uống điều độ, sử dụng các thực phẩm giúp phục hồi năng lượng và hệ thống miễn dịch là yếu tố rất quan trọng giúp con người giữ gìn sức khỏe trong mùa đông.
Loại thịt này dù là nguyên liệu đơn giản nhưng có thể chế biến ra rất nhiều món ăn giúp ẩm thực nước ta vươn tầm thế giới. Tuy nhiên, không phải món nào cũng nên kết hợp chung với vịt.
Nhắc đến loại thịt này, người ta nghĩ ngay đến những đặc sản lừng lẫy nhất của nông thôn Việt Nam, món nào cũng dân dã nhưng đưa cơm vô cùng, đặc biệt có tác dụng trị bệnh hiệu quả.