Ấm lòng "gian hàng 0 đồng" trong bệnh viện

A. Lâm, Theo Gia đình & Xã hội

"Gian hàng 0 đồng" được Phòng Quản Lý chất lượng và Công tác xã hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức hoạt động từ ngày 13/4 cho những bệnh nhân nghèo đang được điều trị nội trú tại bệnh viện.

"Gian hàng 0 đồng" với khẩu hiệu "Ai dư mang đến, ai thiếu lấy về" hoạt động vào các ngày 2,4 và 6 hàng tuần. Các mặt hàng là nhu yếu phẩm như sữa, bánh kẹo, cháo dinh dưỡng, nước rửa tay… Gian hàng đã kịp thời giúp đỡ phần nào cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm lòng gian hàng 0 đồng trong bệnh viện - Ảnh 2.

Gian hàng phần nào giúp đỡ kịp thời cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức mong muốn mỗi cán bộ công chức, viên chức; người lao động trong toàn bệnh viện ủng hộ thường xuyên ít nhất 1 vật dụng, nhu yếu phẩm (quần áo mới, giày dép, khẩu trang, bỉm, bàn chải đánh răng trẻ em, nước rửa tay, mỳ tôm, xúc xích, bánh mỳ, sữa các loại, truyện tranh ...) cho gian hàng.

Ấm lòng gian hàng 0 đồng trong bệnh viện - Ảnh 3.

Gian hàng gồm nhiều nhu yếu phẩm như sữa, bánh kẹo, cháo dinh dưỡng, nước rửa tay…

Bác sỹ Hồ Giang Nam – Bí thư Đoàn Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, sau hơn 1 tuần phát động gian hàng đã vận động được số lượng hàng hóa, tiền mặt ủng hộ trị giá hơn 70 triệu đồng. Không chỉ cán bộ nhân viên trong bệnh viện ủng hộ mà nhiều mạnh thường quân cùng tham gia đóng góp cho gian hàng đầy ý nghĩa này. Gian hàng dự kiến sẽ được tiếp tục duy trì sau khi kết thúc dịch COVID-19.

Anh N.V.T. (trú tại huyện Đô Lương, Nghệ An) đang chăm người thân ở đây xúc động cho biết, gian hàng giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật.Chia sẻ
Đọc thêm