Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thủ đô

Với thông điệp "Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác, nếu bạn có hãy chung sức góp thêm", chiếc máy ATM gạo miễn phí cho người nghèo tại Hà Nội đã và đang nhận được rất nhiều tình cảm trong những ngày đại dịch.

Sáng 11/4, chiếc "máy ATM gạo" miễn phí cho những người dân nghèo, những người tạm thời không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã có mặt tại Hà Nội để góp phần chia sẻ khó khăn đối với người dân.

Với thông điệp "Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác, nếu bạn có hãy chung sức góp thêm", hàng tấn gạo đã đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Ghi nhận tại "máy ATM gạo" miễn phí cho người nghèo đặt tại nhà văn hoá phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nôi, hàng trăm người dân đã có mặt xếp hàng giữ đúng khoảng cách 2 mét chờ tới lượt tự mình tới chiếc máy lấy gạo. 3 kg gạo dành cho mỗi người dù không phải số lượng lớn, nhưng trong những ngày đại dịch thì sẽ giúp một phần nào cho bữa cơm gia đình của những người nghèo ấm no hơn.

Clip: Người dân chờ lấy gạo từ cây ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội

Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thời đại dịch - Ảnh 1.

Sáng 11/4, những người dân đến xếp hàng nhận gạo đều phải sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn.

Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thời đại dịch - Ảnh 2.

Trong những ngày cả nước thực hiện biện pháp "Cách ly xã hội" để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những phần quà là gạo sẽ góp phần giúp một phần cho bữa ăn của những người nghèo thêm ấm no hơn.

Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thời đại dịch - Ảnh 3.

Tại khu vực đặt "máy ATM" phát gạo miễn phí, người dân dùng chân đạp vào pê-đan sau đó gạo sẽ theo đường ống chảy vào túi nilon, khi đủ 3kg gạo máy sẽ dừng hoạt động.

Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thời đại dịch - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Việt Hùng, người lên ý tưởng cho việc đặt "máy ATM" phát gạo cho biết việc đầu tiên là có gạo phát cho người dân sớm phút nào hay phút đấy.

Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thời đại dịch - Ảnh 5.

Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thời đại dịch - Ảnh 6.

Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thời đại dịch - Ảnh 7.

Người dân đứng theo từng ô với khoảng cách 2 mét được vẽ sẵn để đảm bảo an toàn.

Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thời đại dịch - Ảnh 8.

Bà Đào Thị Lý, (78 tuổi, Nghĩa Tân, Cầu Giấy) là một trong số hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo miễn phí. Gia đình có 5 người thì chồng và 1 người con bị tâm thần, đứa con gái hằng ngày phải chạy thận còn 1 cháu đang tuổi ăn học. "3 cân gạo này gia đình tôi sử dụng mỗi ngày 1,5kg cho 5 người. Trong những ngày dịch không có công ăn việc làm nhận được gạo như này tôi cảm thấy rất xúc động và biết ơn tới tất cả mọi người", bà Lý chia sẻ.

Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thời đại dịch - Ảnh 9.

Cũng trong sáng nay, sau khi nhận thông điệp "Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác, nếu bạn có hãy chung sức góp thêm", nhiều người dân đã dùng xe cá nhân chở những bao gạo đến ủng hộ.

Ấm lòng máy "ATM gạo" miễn phí cho người nghèo giữa thời đại dịch - Ảnh 10.

Dự kiến chiếc "máy ATM" này sẽ hoạt động đến ngày 30/4, theo lời ông Hùng khi còn còn gạo sẽ tiếp tục phát cho người dân.

 

Chia sẻ
Đọc thêm