Thủ tướng chấp thuận cách ly xã hội thêm 7 ngày với TPHCM, Hà Nội và 10 tỉnh thành khác

Chiều 15/4, họp trực tuyến với Thủ tướng và 63 tỉnh thành về công tác phòng chống Covid-19, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề xuất Chính phủ chia các tỉnh thành làm 3 nhóm để có biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp.

Kết luận tại buổi họp, Thủ tướng chấp thuận đề xuất của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quốc gia, cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với TP HCM, Hà Nội và 10 tỉnh thành khác có nguy cơ lây lan cao.

Theo đó, chia thành nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp tương ứng. Thủ tướng nhấn mạnh nhóm này không phải là bất biến, sẽ điều chỉnh cụ thể trong các lần họp tiếp.

T

Thủ tướng chấp thuận cách ly xã hội thêm 7 ngày với nhóm nguy cơ lây cao

Đối với nhóm có nguy cơ cao (12 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Tĩnh): Tiếp tục thực hiện nghiêm tất cả các nội dung Chỉ thị 16 đến hết ngày 22/4/2020. 

Đối với nhóm có nguy cơ (15 tỉnh, thành phố: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp): có một lộ trình thực hiện Chỉ thị 16 và thực hiện nghiêm chỉ thị 15 đến ngày 22/4. 

Đối với nhóm có nguy cơ thấp (36 tỉnh còn lại): Cần có các hình thức hoạt động sản xuất kinh doanh phải có quy định cụ thể để đảm bảo yêu cầu chống dịch. Thực hiện các biện pháp bắt buộc, gồm có: Hạn chế ra khỏi nhà, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; Thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2 mét; Cấm tập trung đông người (kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng); Cấm các dịch vụ vui chơi giải trí, tiếp tục đóng cửa các khu du lịch. Tiếp thục thực hiện nghiêm chỉ thị 15 của Thủ tướng. Thực hiện phòng chống dịch theo chỉ thị 16.

Chia sẻ
Đọc thêm