Ám ảnh khoảnh khắc nhóm người di cư bất hợp pháp hoảng loạn kêu cứu trên chiếc xuồng hơi đang chìm giữa biển

Chiếc xuồng di cư bất hợp pháp được tìm thấy ở tuyến đường biển đông đúc nối từ Pháp sang Anh.

Phát hiện thấy tín hiệu kêu cứu trên chiếc xuồng bơm hơi đang gần chìm giữa biển, tàu chở hành khách của hãng DFDS đã không ngần ngại tiến đến để cứu sống nhóm di cư 14 người trên xuồng. Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h45' ngày 28/10 vừa qua. Chiếc xuồng bị đắm chỉ cách vách đá trắng Dover, vùng biển giao thoa giữa Anh và Pháp khoảng 40 kilomet.

Ám ảnh khoảnh khắc nhóm người di cư bất hợp pháp hoảng loạn kêu cứu trên chiếc xuồng hơi đang chìm giữa biển - Ảnh 1.

Chiếc xuồng bơm hơi nhỏ đang sắp chìm giữa vùng biển vách đá trắng Dover.

Nhớ lại khoảnh khắc đó, tàu trưởng Martin Cassidy cho biết, chiếc xuồng nhỏ nhồi nhét nhóm di cư chỉ còn cách mặt nước một khoảng cách nữa là chìm nên 14 người ngồi trên đó đã đốt pháo sáng để cầu cứu. Chứng kiến cảnh tượng nguy hiểm diễn ra ngay trước mắt, những du khách có mặt trên chiếc thuyền đi ngang qua đã không khỏi hoảng sợ.

Ngay lập tức, thuyền trưởng của DFDS đã bật chuông báo động lên để trợ giúp. Sau đó, cảnh sát tuần duyên Dover đã cử 1 máy bay trực thăng và 2 tàu cứu hộ ra và đưa nhóm người di cư lên bờ. Mặc dù mặc áo phao cứu hộ nhưng tất cả đều ướt sũng và hoảng loạn.

Phát ngôn viên của DFDS cho biết, trưởng tàu của hãng đi vòng quanh chiếc xuồng để đảm bảo khoảng cách an toàn trong lúc chờ cứu hộ tới. Với những miền đất hứa như Anh Quốc thì đây là chuyện diễn ra như cơm bữa. Vụ đắm xuồng bơm hơi này chỉ là một trong vô số những con tàu nhỏ đang ngày đêm nhập cư trái phép vào Anh qua đường biển. Theo ước tính, chỉ trong năm nay, đã có tới 1.000 người nhập cư trái phép vào Anh qua đường biển từ phía Bắc nước Pháp. Bên cạnh đó, cảnh sát biển Anh cũng đã cứu hàng trăm người di cư bị đắm giữa biển và gửi trả về Pháp. Trong vài tuần gần đây, có ít nhất 5 người di cư đã bị chết đuối trong nỗ lực đặt chân tới xứ sở sương mù theo con đường không chính thống.

Ám ảnh khoảnh khắc nhóm người di cư bất hợp pháp hoảng loạn kêu cứu trên chiếc xuồng hơi đang chìm giữa biển - Ảnh 2.

Những chiếc áo phao cứu hộ bị những người di cư bất hợp pháp vứt lại trên bờ biển.

(Nguồn: D.M)

Chia sẻ
Đọc thêm