Tài xế Bỉ cho biết bên trong container chở 39 người toàn bánh quy, nạn nhân nghi ngờ chết do ngạt thở

Chi tiết do tài xế nhận nhiệm vụ chở chiếc container đến cảng Bỉ cho thấy nhiều khả năng 39 nạn nhân chết do ngạt thở chứ không phải vì lạnh như phán đoán ban đầu.

Vụ việc 39 thi thể trong container ở Anh đang gây chấn động khắp thế giới. Mới đây, công tố viên đã tiết lộ một số thông tin mới về vụ việc, đáng chú ý là chi tiết các nạn nhân có thể chết do ngạt thở chứ không phải vì lạnh.

Theo Het Nieuwsblad đưa tin, tài xế 23 tuổi nhận nhiệm vụ chở chiếc container đi từ Pháp sang cảng Zeebrugge, Bỉ, trước khi đưa nó lên phà sang Anh. Vào ngày 27/10 vừa qua, tên này đã bị bắt ngay khi xuống phà ở thủ đô Dublin (Bắc Ireland). 

Tài xế Bỉ cho biết bên trong container chở 39 người toàn bánh quy, nạn nhân nghi ngờ chết do ngạt thở - Ảnh 1.

Tài xế 23 tuổi nhận nhiệm vụ chở container đến cảng nước Bỉ.

Theo lời khai của gã tài xế này, chiếc container chở 39 người nhập cư trái phép kia chứa đầy bánh quy. Chính vì vậy nên tên này không hề hạ thấp nhiệt độ bên trong container để bảo quản hàng hóa. Chi tiết này cho thấy nhiều khả năng 39 người kia không chết vì lạnh như phán đoán ban đầu của cơ quan chức năng hạt Essex mà là do bị ngạt thở.

“Chúng tôi đã nỗ lực tìm ra kẻ chịu trách nhiệm cho thảm kịch này. Chúng tôi tin rằng có rất nhiều người liên quan đến vụ việc và nhiều khả năng gã tài xế này hoàn toàn không biết gì về món hàng mình đang vận chuyển” - công tố viên liên bang Bỉ Eric Van der Sypt nói với tờ Antwerp.

Tài xế Bỉ cho biết bên trong container chở 39 người toàn bánh quy, nạn nhân nghi ngờ chết do ngạt thở - Ảnh 2.

Ngày 28/10 vừa qua, tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, nhận nhiệm vụ lái container từ cảng vào Anh, đã xuất hiện tại phiên xét xử đầu tiên. Hắn bị cáo buộc 43 tội danh trong đó bao gồm ngộ sát, buôn người và rửa tiền. Tại đây, công tố viên cũng tin rằng Mo có dính líu đến đường dây buôn người toàn cầu nhưng hắn vẫn chưa nhận tội và không hề tỏ bất cứ thái độ nào trước tòa.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm