Ám ảnh hội đồng nghiệp "nặng mùi" nhiệt đới gió mùa: Trời mưa đâu có nghĩa là ngưng xài lăn nách?

"Ở văn phòng, các chị em dùng nước hoa loại xịn, mùi nọ mùi kia giá kể toàn tiền triệu, ưa hàng auth, quyết nói không với hàng fake mà trời nóng còn không mua được lọ lăn nách trăm nghìn đổ lại".

Giữa trăm nghìn những vấn đề gây khó chịu cho dân công sở khi mùa hè chợt “tràn” tới thì câu chuyện về mùi hương là “kinh điển” hơn cả. Mùa hè oi bức, không khí có phần hơi “lắng đọng”, chỉ cần một cá nhân dễ đổ mồ hôi và có phần hơi… hôi đúng nghĩa đen thì cả văn phòng như bị tra tấn - vấn đề này, chẳng ai lạ gì.

Còn một điều nữa mà mọi người cũng đồng tình: những cá nhân đáng sợ trong các mẩu chuyện na ná như trên thường mang giới tính nam. Đàn ông ấy mà, đâu có chăm chút và kỹ càng chăm sóc cơ thể như chị em phụ nữ.

Ám ảnh về hội chị em "nặng mùi" ở công ty vào mùa hè: Xài toàn nước hoa xịn mà chẳng mua nổi một lọ "lăn cánh"! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều gì cũng có ngoại lệ và câu chuyện dưới đây là một ngoại lệ mang tới bài học cho giới cánh mỏng ở vấn đề sử dụng nước hoa vào mùa hè. Câu chuyện được một anh chàng đăng đàn chia sẻ trên trang fanpage chuyên “tám” chuyện công sở rất lớn trên MXH như sau:

“Chào các bác, không biết các bác đi làm ấm ức với sếp với đồng nghiệp về chuyện gì chứ bản thân em là em khó chịu cái mùi văn phòng lắm. Em là đàn ông, ra khỏi nhà cũng cố gắng tươm tất nhất có thể. Không nước hoa thì cũng giặt quần áo bằng bột giặt, ngày tắm một lần vào mùa hè, mùa đông em xin phép không kể.

Thế mà ở văn phòng, các chị em dùng nước hoa loại xịn, mùi nọ mùi kia giá kể toàn tiền triệu, ưa hàng auth, quyết nói không với hàng fake mà trời nóng còn không mua được lọ lăn nách trăm nghìn đổ lại.

Ám ảnh về hội chị em "nặng mùi" ở công ty vào mùa hè: Xài toàn nước hoa xịn mà chẳng mua nổi một lọ "lăn cánh"! - Ảnh 2.

Kinh hoàng nhất với em là những ngày oi bức, hoặc có hoạt động mạnh như sinh hoạt tập thể của công ty (công ty em hay tập thể dục giữa giờ). Mùi nước hoa và mùi hôi cánh hòa trộn, các bác có hiểu được không?

Là đàn ông, em không thể chun mũi, hay đứng trước chị em mà chê bai được. Em cũng hiểu rằng hôi cánh là do nó tự hôi chứ không ai muốn mình hôi.

Vậy nên qua đây, em chỉ muốn nhắn nhủ các anh, các chị, các em, hãy vì môi trường tập thể xanh, sạch, đẹp. Em nói luôn là những ngày trời nóng, ra mồ hôi nhiều, bản thân em cũng thấy mình hôi hôi nên em dùng lăn nách thường xuyên, em sạch trước em mới dám chê người khác bẩn”.

Ám ảnh về hội chị em "nặng mùi" ở công ty vào mùa hè: Xài toàn nước hoa xịn mà chẳng mua nổi một lọ "lăn cánh"! - Ảnh 3.

Câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Và thật bất ngờ, rất đông người, đặc biệt là dân công sở đã bày tỏ cảm xúc “đồng cảm” với chàng trai “nạn nhân” bên dưới phần bình luận.

Nhiều người cho rằng, rất đông chị em phụ nữ văn phòng thường mắc phải sai lầm như hội chị em nhân vật chính trong câu chuyện khi lầm tưởng nước hoa cũng có công dụng tương tự các sản phẩm xịt khử mùi.

Và mùa hè oi bức, cứ thế xịt nước hoa như tắm. Cuối cùng mùi cơ thể và mùi nước hoa trộn lại tỏa hương làm ai cũng… đau mũi.

Ám ảnh về hội chị em "nặng mùi" ở công ty vào mùa hè: Xài toàn nước hoa xịn mà chẳng mua nổi một lọ "lăn cánh"! - Ảnh 4.

Quả thật, ý kiến trên nói cũng chẳng sai, lắm khi chị em văn phòng nghĩ mình tinh tế nhưng mỗi khi hè về lại tự mình đánh mất hình ảnh của bản thân trong công ty chỉ vì vấn đề sử dụng nước hoa. Nên nhớ:

- Nước hoa là nước hoa, khử mùi là khử mùi, hai loại này đừng nên đánh đồng. Nếu bản thân dễ tiết mồ hôi vào mùa nóng, trước khi đi làm hãy xịt (lăn) khử mùi vào vùng dưới cánh tay trước khi xịt nước hoa.

- Nước hoa có đắt tiền đến cỡ nào nhưng nếu dùng không hợp lý, không hợp thời tiết, hoàn cảnh, rất có thể chị em sẽ chịu cảnh “gậy ông đập lưng ông” bị đồng nghiệp kỳ thị. Mùa nóng nên chọn nước hoa có mùi thơm mát, nhẹ nhàng thay vì các mùi quá nồng nàn như xạ hương, đinh lăng, mùi gỗ,...

- Đừng lạm dụng xịt quá nhiều nước hoa khi đi làm bất kể mùa nào. Giống như âm thanh, mỗi người sẽ có mức độ chịu đựng được hương thơm của người đối diện ở một mức độ nhất định, tinh tế một chút để thu hút cả những đồng nghiệp nhạy cảm nhất chứ đừng xịt nước hoa như tắm, chị em nhé!

Ám ảnh về hội chị em "nặng mùi" ở công ty vào mùa hè: Xài toàn nước hoa xịn mà chẳng mua nổi một lọ "lăn cánh"! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm