BÀI GỐC Chỉ vì lời thách đố của tôi mà trước mặt bao nhiêu người vợ tôi bị người khác cưỡng hôn

Chỉ vì lời thách đố của tôi mà trước mặt bao nhiêu người vợ tôi bị người khác cưỡng hôn

Sau đó tôi tuyên bố giải tán và sẽ không bao giờ tham gia họp lớp nữa. Vậy là chỉ vì lời thách đố dại dột mà tôi đã phá vỡ cuộc vui của mọi người.

1 Chia sẻ

Ai vào nhà cũng hỏi “Sao nhà xây chưa xong đã ở?”, tôi oan ức mà giải thích cũng không ai tin

Nhiều lần tôi cũng muốn vay mượn tiền để hoàn thành ngôi nhà cho xong nhưng tôi ấm ức không chịu nổi.

Vợ chồng tôi cùng làm một công ty, trong khi tôi là trưởng phòng thì cô ấy là kế toán viên. Thu nhập của hai vợ chồng cũng kha khá, hàng tháng tôi và vợ mỗi người bỏ ra 3 triệu đồng góp vào quỹ chung để chi tiêu sinh hoạt trong gia đình và nuôi con. Số lương còn lại của ai người ấy giữ không ai động chạm hay xâm phạm đến quỹ riêng của nhau.

Cuộc sống êm đềm hạnh phúc của gia đình cứ thế trôi đi, cho đến khi sinh đứa con thứ 2 căn nhà nhỏ bé trở lên quá trật trội với 4 thành viên. Vợ chồng tôi quyết định góp tiền xây một ngôi nhà mới to đẹp hơn để ở cho rộng rãi. Tôi sẽ bỏ tiền xây dựng phần thô còn vợ sẽ bỏ tiền làm phần hoàn thiện và nội thất bên trong.

Việc xây nhà cứ thế diễn ra suôn sẻ tốt đẹp, phần thô xây xong trong 3 tháng, lúc này quỹ của tôi đã thanh toán hết không còn tiền nữa nên bảo vợ chi tiền ra để hoàn thành ngôi nhà.

Ai vào nhà cũng hỏi “Sao nhà xây chưa xong đã ở?”, tôi oan ức mà giải thích cũng không ai tin - Ảnh 1.

Tôi thực sự rất sốc khi người vợ tôi yêu thương hết mực có thể nghĩ chồng là con người xấu xa đến vậy. (Ảnh minh họa)

Không ngờ vợ giận dữ suy diễn: “Lương anh cao thế mới xây chưa được nửa ngôi nhà sao hết tiền được chứ? Nhà chỉ có 2 con gái, chắc cô nhân tình nào sinh cho anh được đứa con trai để nối dõi nên mang hết tiền nuôi con cô ta rồi phải không?”.

Tôi thực sự rất sốc khi người vợ tôi yêu thương hết mực có thể nghĩ chồng là con người xấu xa đến vậy. Tôi cố bình tĩnh giải thích: “Anh đâu ngờ giá vật liệu và tiền công năm nay đắt đỏ thế nên chi phí vượt quá dự toán. Với lại anh cũng xây xong phần thô của ngôi nhà còn gì, bây giờ đến lượt em chi tiền còn nói gì nữa. Tuy làm trưởng phòng nhưng hàng tháng tiền lương của anh cũng chỉ hơn em có 1 triệu đồng mà còn phải tốn chi phí ngoại giao nữa chứ đâu thể cất kỹ tiền trong két như vợ được”.

Giải thích đến thế rồi mà vợ vẫn khăng khăng cho là tôi có nhân tình và con trai bên ngoài nên bớt xén tiền làm nhà để nuôi họ. Vì vậy mà vợ nhất quyết không chịu bỏ tiền ra để hoàn thiện nốt ngôi nhà.

Ai vào nhà cũng hỏi “Sao nhà xây chưa xong đã ở?”, tôi oan ức mà giải thích cũng không ai tin - Ảnh 2.

Cứ mỗi lần đi làm về, nhìn thấy ngôi nhà dở dang tôi chỉ muốn bước ra khỏi nhà thôi. (Ảnh minh họa)

Tức quá không nói nổi vợ, tôi cứ để ngôi nhà như vậy và chuyển hết đồ đạc vào để ở. Mọi người đến chơi nhà ai cũng hỏi: “Sao nhà chưa xây xong đã vào ở vậy?”. Để thanh minh sự oan ức nên tôi đã giải thích nguyên nhân nhưng không ai tin, họ cho tôi là trưởng phòng thiếu gì tiền, rồi họ lại nghĩ theo đúng như vợ tôi đã nói.

Nhiều lần tôi cũng muốn vay mượn tiền để hoàn thành ngôi nhà cho xong nhưng tôi ấm ức không chịu nổi khi vợ không giữ lời hứa mà còn nghi ngờ chồng ngoại tình để không phải bỏ tiền xây nhà.

Cứ mỗi lần đi làm về, nhìn thấy ngôi nhà dở dang tôi chỉ muốn bước ra khỏi nhà thôi. Bực bội quá mà giờ tôi cũng chẳng biết giải quyết chuyện này thế nào nữa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm