Ai cũng muốn món chiên, rán giòn rụm, cắn vào rôm rốp mà cứ mắc những sai lầm này, bỏ ngay đi chị em

Bạn có biết làm cách nào để mấy món chiên, rán được giòn rụm, cắn vào nghe rôm rốp không? Dễ lắm, bỏ ngay mấy sai lầm sau là được ngay thôi chị em à.

Mặc cho sự thật ăn quá nhiều món chiên, rán, thường xuyên, sẽ không tốt cho sức khỏe thì đây là món luôn được yêu thích. Nó là món ăn “thần thánh” của rất nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon, và đặc biệt là độ giòn của món ăn. Món chiên, rán mà không giòn thì mất hẳn 50% độ ngon rồi.

Vậy bạn có biết làm cách nào để mấy món chiên, rán được giòn rụm, cắn vào nghe rôm rốp không? Dễ lắm, bỏ ngay mấy sai lầm sau là được ngay thôi chị em à.

Dầu ăn không đủ nóng

Dầu nóng là yếu tố quan trọng quyết định độ giòn của món ăn chiên, rán. Dầu ăn phải thật sôi rồi bạn mới cho thức ăn vào. Trong quá trình chiên thì vẫn phải giữ nhiệt độ sôi nhưng không quá nóng để thực phẩm được chín đều, giòn và vàng đẹp mắt.

Ai cũng muốn món chiên, rán giòn rụm, cắn vào rôm rốp mà cứ mắc những sai lầm này, bỏ ngay đi chị em - Ảnh 1.

Dầu ăn phải thật sôi rồi bạn mới cho thức ăn vào (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, cũng đừng quá nóng vội cho dầu sôi mà bật lửa lớn nhé. Làm thế thì dầu ăn dễ bị cháy, gây hại cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên bình tĩnh, làm nóng dầu ăn từ từ thôi, đừng quá vội vàng nhé. Nếu trong lúc chiên mà phát hiện dấu hiệu dầu bị cháy, bạn cần giảm nhỏ lửa ngay lập tức.

Thêm dầu trong lúc đang chiên

Nhiều người vì sợ hao dầu ăn nên ban đầu cho vào lượng dầu ăn hơi ít, khi dầu thấm vào trong thực phẩm thì lượng còn trong chảo chẳng còn nhiều. Và thế là lại châm thêm dầu nguội vào chảo dầu nóng. Đây là một thói quen bạn cần phải thay đổi ngay vì trong quá trình chiên mà bạn lại thêm dầu ăn nguội vào thì sẽ làm giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng nhiều đến độ giòn của món ăn.

Chiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúc

Vì muốn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chị em thường cho nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lúc. Nhưng như vậy thì khó có thể làm món ăn giòn ngon được. Tốt nhất nên chiên từ từ thôi bạn nhé.

Chọn chảo không phù hợp

Kích cỡ chảo cũng quyết định độ giòn của thực phẩm sau khi chiên. Nếu bạn có nhiều thực phẩm và có kích cỡ to thì bạn không nên chọn chảo nhỏ. Lý do là bởi khi lượng thức ăn quá nhiều trong một chiếc chảo nhỏ sẽ phần nào làm giảm nhiệt độ của dầu, món ăn chẳng còn được giòn nữa.

Thực phẩm ướt

Ai cũng muốn món chiên, rán giòn rụm, cắn vào rôm rốp mà cứ mắc những sai lầm này, bỏ ngay đi chị em - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Bạn cần phải dùng giấy sạch, khăn sạch thấm cho khô thực phẩm rồi mới cho vào chảo chiên. Làm như vậy thì dầu ăn sẽ không bị bắn ra ngoài, còn thực phẩm thì sẽ rất giòn sau khi chiên xong.

Không “mặc áo” cho thực phẩm

Bạn nên “mặc áo” cho thực phẩm, chẳng hạn như dùng bột mì, bột nở. Hoặc bạn cũng có thể cho lòng trắng trứng vào bột chiên, sẽ giúp bột nở nhiều và sánh. Ngoài ra, “mặc áo” cho thực phẩm chiên, rán còn giúp thực phẩm giữ được vị ngọt, mềm.

Không để ráo dầu

Ai cũng muốn món chiên, rán giòn rụm, cắn vào rôm rốp mà cứ mắc những sai lầm này, bỏ ngay đi chị em - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Vì vài lý do, chúng ta thường hay bỏ qua khâu làm ráo dầu ăn của thực phẩm sau khi chiên, dầu ăn còn sót lại trong thực phẩm khá nhiều. Làm thế thì thực phẩm ăn vừa ngán, vừa không tốt cho sức khỏe mà lại không còn giòn nữa. Thế nên tốt nhất bạn nên gắp thức ăn ra khỏi chảo dầu, đặt lên vỉ lưới để lượng dầu thừa chảy ra hết.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm