Á quân Gương mặt thân quen chữa bệnh trầm cảm bằng ca khúc mới

Á Quân "GMTQ 2018" tiếp tục trở lại với đường đua âm nhạc mùa cuối năm bằng một sản phẩm phần 2 của MV “Để Quá Khứ Ngủ Yên”.

Á Quân Gương Mặt Thân Quen 2018 tiếp tục trở lại với đường đua âm nhạc mùa cuối năm bằng một sản phẩm mang tên ấn tượng - Lại Lầm Lỡ. Câu chuyện trong bài hát lần này chính là phần 2 của MV Để Quá Khứ Ngủ YênĐỗ Phú Quí đã ra mắt 2 tháng trước với những phản hồi rất tích cực từ các khán giả. Ngoài phần âm nhạc được trau chuốt thực hiện trong thời gian khá dài, Đỗ Phú Quí còn thực hiện MV cho Lại Lầm Lỡ theo phong cách truyện tranh, tuy đơn giản nhưng đầy cảm xúc và cô đọng nhiều ý nghĩa.

Á quân Gương mặt thân quen chữa bệnh trầm cảm bằng ca khúc mới - Ảnh 1.

Đỗ Phú Quí chia sẻ thú vị rằng kịch bản đã được anh và ekip nghĩ ra trước khi bắt tay vào thực hiện phần 1. Quá trình tìm kiếm bài hát phù hợp cho ý tưởng kịch bản cũng trải qua nhiều khó khăn và thời gian. May mắn thay, nhạc sĩ Tiến Nguyễn đã bất ngờ trao gửi ca khúc hết sức phù hợp này trong lúc Đỗ Phú Quí gần như "tuyệt vọng" vì căn bệnh trầm cảm tái phát. Lại Lầm Lỡ chính là liều thuốc giúp anh vượt qua căn bệnh tâm lý đầy khó khăn này.

Á quân Gương mặt thân quen chữa bệnh trầm cảm bằng ca khúc mới - Ảnh 2.

Ca khúc ban đầu có một cái tên khác, dài đến tận 8 chữ. Sau khi suy nghĩ và chọn lựa, Đỗ Phú Quí đã quyết định đưa ra 1 cái tên gọn nhưng chứa đựng đầy đủ ý nghĩa đó chính là Lại Lầm Lỡ. Mặc dù sở trường của Đỗ Phú Quí là hát ballad nhưng với ca khúc này, để hoàn thành chỉn chu và trọn vẹn cảm xúc, anh đã phải đầu tư thu đi thu lại tận 3 lần kèm 5 lần chỉnh sửa ở nhiều nơi khác nhau. Đó là chưa kể đến việc anh thực hiện bản phối tận 3 bản rồi mới chọn lựa ra bản ưng ý nhất.

Á quân Gương mặt thân quen chữa bệnh trầm cảm bằng ca khúc mới - Ảnh 3.

Á quân Gương mặt thân quen chữa bệnh trầm cảm bằng ca khúc mới - Ảnh 4.

"Lại Lầm Lỡ" mang thông điệp nhắn nhủ rằng: "Khi yêu, đừng nên yêu đối phương quá nhiều. Hãy biết yêu cả bản thân mình, đừng mất tỉnh táo mà lún sâu vào những mù quáng không đáng có. Điều gì không thuộc về mình thì mãi sẽ không thuộc về mình".

Á quân Gương mặt thân quen chữa bệnh trầm cảm bằng ca khúc mới - Ảnh 5.

Á quân Gương mặt thân quen chữa bệnh trầm cảm bằng ca khúc mới - Ảnh 6.

Đỗ Phú Quí cũng tiết lộ rằng anh có một cách thể hiện ca khúc rất lạ là khi tâm trạng bị trầm cảm khá nặng sẽ bước vào phòng thu để dồn hết mọi tâm tư vào ca khúc. Đó chính là những lúc thăng hoa nhất của Đỗ Phú Quí để hoàn thành tốt những bản ballad đốn tim.


MV "Lại lầm lỡ" (phiên bản truyện tranh) - Đỗ Phú Quí.

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, làm TEST TRẦM CẢM nhanh nhất tại aFamily.
Đọc thêm