9 quy tắc để luôn khỏe mạnh

T. Liên - Theo 4Women,

Có những quy tắc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có tác dụng giúp chúng ta khỏe mạnh và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tập thể dục hàng ngày

Điều này nghe thì rất bình thường nhưng rõ ràng mỗi ngày bạn nên dành ít nhất nửa giờ để tập thể dục sẽ giúp bạn ổn định sức khỏe và tăng cường thể chất lẫn tinh thần. Tập thể dục thúc đẩy lưu thông tốt và tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nồng độ cholesterol, cải thiện tỉ lệ cơ và chất béo, chống lại trầm cảm... Tập thể dục chỉ cần đi bằng cách bơi hoặc đi xe đạp, đi bộ, chạy bộ...

Chế độ dinh dưỡng tốt

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng với một chút sản phẩm chất béo. Các loại thực phẩm màu xanh đậm, đỏ, và các sản phẩm cam... rất tốt cho sức khỏe. Hãy lựa chọn họ nhà rau cải như bắp cải, cải xoăn, bông cải xanh, súp lơ, và cải Brussels. Một chế độ ăn uống từ các loại rau họ cải có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, cải thiện áp suất cholesterol máu, điều hòa tiêu hóa, giúp duy trì cân nặng, chống lại bệnh tiểu đường...
 

Ngủ đủ 8 giờ

Mất ngủ có thể làm giảm khả năng đáp ứng miễn dịch, gây tổn hại đến sự ổn định cảm xúc, gây tăng cân... Ngủ quá nhiều cũng không tốt. Ngủ 6-8 giờ mỗi ngày được coi là đủ giấc với những người trưởng thành.

Thường xuyên đi khám

Khám và kiểm tra sức khỏe là một trong những quy tắc không thể bỏ qua nếu muốn khỏe mạnh tổng thể. Đối với chị em phụ nữ, tuyệt đối không nên bỏ qua các xét nghiệm như PAP smear, chụp quang tuyến vú và các xét nghiệm khác.

Giữ sức khỏe răng và nướu răng

Răng và nướu răng không bị nhiễm bệnh là điều kiện hỗ trợ sức khỏe tốt . Sức khỏe răng miệng có liên quan đến hệ thống miễn dịch. Để giữ cho răng và nướu răng khỏe mạnh, nên dùng bàn chải và chỉ tơ nha khoa hàng ngày, đồng thời không quên đánh răng.

Giữ sức khỏe tinh thần

Trầm cảm, thay đổi tâm trạng không chỉ là "vấn đề kiểm soát kém" mà nó còn có thể là dấu hiệu bệnh tật, ví dụ như bệnh huyết áp cao, mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn chuyển hóa mạn tính, hoặc các yếu tố môi trường nghiêm trọng...
 

Tạo niềm vui cho mình

Cách đơn giản này có thể cải thiện sức khỏe, cơ thể và tâm hồn. Hãy để mình hạnh phúc và hưởng thụ niềm vui như là một yếu tố tăng cường sức khỏe của cơ thể.

Kiểm soát căng thẳng

Có rất nhiều cách để kiểm soát căng thẳng, bằng cách loại bỏ các yếu tố căng thẳng nhờ thư giãn và liệu pháp quản lý căng thẳng. Nếu bạn muốn có sức khỏe tuyệt vời, hãy tránh những tác nhân có thể gây ra căng thẳng.

Tham gia hoạt động cộng đồng

Một tuần nên dành vài giờ cho các hoạt động từ thiện hoặc là vui vẻ với bạn bè cũng là một trong những cách hữu ích để lấy lại sự thoải mái về tinh thần cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể nói chung.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm