8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả

Tr. Thu,
Chia sẻ

Có nhiều loại thực phẩm có thể giúp làm sạch gan một cách tự nhiên bằng cách làm sạch chất thải độc hại ra khỏi cơ thể.

Gan là một trong những cơ quan thực hiện nhiệm vụ vô cùng quan trọng của cơ thể - thải độc. Tuy nhiên, do thói quen ăn uống, sinh hoạt của con người mà gan thường xuyên phải làm việc quá sức, dẫn đến quá tải trong công việc. May mắn là, có nhiều loại  thực phẩm có thể giúp làm sạch gan một cách tự nhiên bằng cách thải độc ra khỏi cơ thể.

Dưới đây là 8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả:

1. Trà xanh

8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả 1

Trà xanh không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà nó còn đặc biệt rất tốt cho gan. Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa catechin có tác dụng hỗ trợ chức năng gan, giúp thải lọc độc tố hiệu quả. Một tách trà xanh mỗi ngày có thể giữ cho gan của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh.

2. Tỏi

8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả 2

Tỏi là loại thực phẩm gia vị được sử dụng phổ biến để làm tăng thêm hương vị cho thực phẩm. Bên cạnh đó, nó cũng mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời, nhất là trong việc làm sạch gan. Tỏi có khả năng kích hoạt các enzym gan, giúp đào thải độc tố. Allicin và selen có trong tỏi cũng giúp làm sạch gan.

3. Táo

8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả 3

Táo rất giàu pectin - một chất giúp làm tăng hiệu quả trong việc làm sạch gan. Táo còn giúp loại bỏ độc tố từ đường ruột. Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp gan của bạn khỏe mạnh hơn.

4. Bưởi

8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả 4

Bưởi rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa nên có thể hỗ trợ chức năng gan. Những hợp chất có trong bưởi cũng giúp tăng tốc độ và hiệu quả của quá trình làm sạch gan. 

5. Dầu oliu

8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả 5

Dầu oliu, khi được sử dụng ở mức độ vừa, có thể rất tốt cho gan của bạn. Dầu ô liu có thể giúp loại bỏ các chất độc hại thông qua việc làm giảm lipid, do đó làm giảm gánh nặng cho gan.

6. Củ cải đường

8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả 6

Củ cải đường có rất nhiều trong các hợp chất khỏe mạnh như thực vật flavonoid và beta-carotene, các hợp chất rất tốt cho gan của bạn. Ăn củ cải thường xuyên hơn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của gan.

7. Các loại ngũ cốc

8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả 7

Các loại ngũ cốc rất giàu vitamin B phức tạp, đó là những dưỡng chất giúp cải thiện sự trao đổi chất béo trong cơ toàn bộ cơ thể, tăng cường chức năng gan và giảm gánh nặng tiêu hóa trong gan. Hãy thêm nhiều ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện sức khỏe của gan.

8. Các loại rau lá xanh

8 thực phẩm có tác dụng làm sạch gan rất hiệu quả 8

Rau xanh và lá là khá phổ biến như một loại thực phẩm lành mạnh. Một trong những lợi ích sức khỏe nhiều các loại rau này cung cấp là làm sạch gan. Clorophyl hiện diện trong các loại rau này cung cấp một cơ chế bảo vệ cho gan bằng cách loại bỏ các độc tố trong máu.

(Nguồn: OnlyHealth)
Chia sẻ