8 thói quen giúp tăng cảm giác hạnh phúc và an toàn khi sống một mình

Trung Hạ, Theo Phụ Nữ Việt Nam
Chia sẻ

Ngủ sớm, dậy sớm đang dần trở thành điều khó làm và gần như không thể trong giới trẻ hiện nay.

Bước chân vào đời, sống một mình là điều mà nhiều người cần phải đối mặt. Không ít người cảm thấy đây là chuyện dễ dàng, cũng vô số người lại cho rằng sống một mình cần rất nhiều kỹ năng và sự can đảm.

Phụ nữ sống một mình đương nhiên tự do tự tại, nhưng nếu rèn luyện những thói quen đơn giản trong cuộc sống hằng ngày, cảm giác hạnh phúc và an toàn càng đủ đầy hơn.

8 thói quen dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó:

8 thói quen giúp tăng cảm giác hạnh phúc và an toàn khi sống một mình - Ảnh 1.

1. Ghi nhớ số điện thoại của một vài người thân thuộc

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chuẩn bị trước lúc nào cũng khiến chúng ta an tâm hơn. Gặp những lúc nguy cấp bất ngờ, có thể liên lạc được người thân quen như tấm vé cứu mạng.

Có thể hiện tại bạn cảm thấy không cần thiết, nhưng đến khi tình huống xảy ra, bạn mới biết nó quý giá đến mức nào. Tốt nhất là nên nhớ số điện thoại của bố mẹ, người yêu, bạn thân, đồng nghiệp…

2. Tiện tay khóa cửa tắt đèn

Điều này càng cần thiết hơn đối với phụ nữ, con gái thuê nhà ở một mình. Tạo thói quen lúc nào đi ra ngoài hoặc vào trong nhà cũng khóa cửa, vừa bảo vệ bản thân vừa tăng cảm giác an toàn.

Ra ngoài tắt đèn, tiết kiệm điện, lại bảo vệ môi trường.

3. Lúc nào cũng có khăn giấy trong túi

8 thói quen giúp tăng cảm giác hạnh phúc và an toàn khi sống một mình - Ảnh 2.

Không phải quán ăn nào cũng phục vụ khăn giấy, không phải nhà vệ sinh công cộng nào cũng có sẵn giấy. Mang theo giấy bên người, không chiếm bao nhiêu diện tích, mà còn giúp giải quyết những trường hợp cần thiết.

4. Uống nhiều nước, ít uống đồ ngọt 

Tác dụng của thói quen uống nhiều nước có lẽ là ai cũng biết, nhưng được mấy người làm được. Đặc biệt là mùa lạnh, chúng ta ít cảm thấy khát nhưng thực tế bản thân để cơ thể mất nước mà không hề hay biết.

Hạn chế uống nước ngọt, trà sữa… để giữ dáng và bảo vệ da mặt.

5. Tập tành nấu ăn

Tự nấu ăn mang đi làm giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Hơn nữa, được ăn món ngon mình nấu là điều hạnh phúc nhất trên đời này. Dân văn phòng cũng không cần phải đắn đo với nỗi đau đầu mỗi ngày: “Trưa nay ăn gì?”.

Nấu ngon hay dở đều là do chính tay mình nấu, điều quan trọng nhất là sự kiên trì để làm được điều này.

6. Ngủ trước 23 giờ

8 thói quen giúp tăng cảm giác hạnh phúc và an toàn khi sống một mình - Ảnh 3.

Ngủ sớm dậy sớm đang dần trở thành điều khó làm và gần như không thể trong giới trẻ hiện nay. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là nhiều người không thể tách rời chiếc điện thoại và mạng xã hội.

Vốn dĩ nằm trên giường chuẩn bị ngủ sớm để ngày mai đi làm đi học, nhưng lướt xem vài đoạn video ngắn. Thế là kéo dài đến 2-3 tiếng liền.

Song ai cũng biết ngủ sớm dậy sớm có rất nhiều tác dụng: đẹp da, dồi dào năng lượng cho ngày hôm sau… Điều đầu tiên để bắt đầu rèn luyện thói quen này là đặt điện thoại ra xa khi nằm trên giường. Bạn có thể đọc vài trang sách, đảm bảo sẽ ngủ dễ dàng hơn.

7. Ghi lại những điều hạnh phúc nhỏ nhặt trong cuộc sống

Sống trong một môi trường quá lâu, con người ta dễ bị tình trạng trì độn, không còn cảm thấy ý nghĩa và hạnh phúc. Thế thì mỗi ngày dành chút thời gian để gom nhặt từng việc vui vẻ xảy ra, bạn có thể ghi vào sổ tay hoặc điện thoại. Hồi tưởng lại những chuyện hạnh phúc khiến bạn cảm thấy thư giãn và được tiếp thêm động lực.

8. Ghi chép chi tiêu

Sống một mình và mới bước chân vào đời thật sự cần thói quen này. Ghi chép chi tiêu không giúp bạn giàu có hơn, nhưng nó có thể cho bạn biết mình đã tiêu tiền ở đâu, tiêu như thế nào, kiểm soát tình trạng mua sắm và ý thức được điều kiện kinh tế hiện tại.

Nguồn: Zhihu

Chia sẻ
Đọc thêm