8 luật bất thành văn này không biết thì khó sống thanh lịch, dễ bị đồng nghiệp mỉa mai kém sang!

Quiry, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có những luật bất thành văn mà anh chị em công sở cần tinh tế để ý, từ đó chúng ta sẽ trở nên thanh lịch hơn nhiều đó!

1. Trong phòng vệ sinh

Những người lịch sự sẽ hiểu rằng luôn phải rửa tay sau khi đi vệ sinh. Nhưng còn một vài quy tắc khác nữa đấy. Thứ nhất, đừng cố mở mạnh một cánh cửa buồng vệ sinh đang đóng. Có thể người ngồi bên trong sẽ giật mình và cả hai đều thấy ngượng ngùng. Hay như giữa đàn ông với nhau vẫn nên giữ khoảng cách qua ít nhất 1 bồn tiểu. Đồng thời nếu chị em trang điểm thì đừng chọn chiếc gương bên cạnh máy sấy tay. Người khác sẽ khó chịu vì phải đợi bạn đấy!

Dân công sở mà không biết đến 8 "luật ngầm" này thì khó sống thanh lịch, dễ bị đồng nghiệp mỉa mai kém sang! - Ảnh 1.

2. Cầm tách trà và cốc cafe

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng một người sống thanh lịch nên biết quy tắc cầm cốc cafe và tách trà là khác nhau đó nha!

Khi cầm một tách trà, bạn không bao giờ luồn ngón tay trỏ vào tay cầm. Thay vào đó, ngón trỏ của bạn sẽ gặp ngón tay cái của bạn thông qua tay cầm như thể bạn đang véo một cái gì đó, và ngón giữa của bạn sẽ hỗ trợ nó bằng cách đặt dưới tay cầm.

Dân công sở mà không biết đến 8 "luật ngầm" này thì khó sống thanh lịch, dễ bị đồng nghiệp mỉa mai kém sang! - Ảnh 2.

Cách thích hợp để giữ một cốc cà phê sẽ hơi khác một chút: bạn vòng ngón tay trỏ vào tay cầm và giữ ngón tay cái trên đỉnh của tay cầm. 3 ngón tay còn lại của bạn - ngón giữa, ngón trỏ và ngón út - được nhét vào lòng bàn tay.

3. Nếu muốn "xì mũi", hãy cẩn trọng!

Thứ nhất, nếu mũi của bạn bỗng dưng gặp vấn đề, hãy xì thật nhanh và khẽ khàng để mọi người xung quanh không chú ý tới điều đó. Tiếp đến nếu cơn xoang tái phát nghiêm trọng, hãy vào nhà vệ sinh và rửa mũi bằng nước tránh ảnh hưởng tới mọi người đặc biệt trong bữa ăn. Đồng thời đừng dùng quá nhiều khăn giấy và vứt bừa bộn nhé, đồng nghiệp khó chịu với bạn lắm đó!

Dân công sở mà không biết đến 8 "luật ngầm" này thì khó sống thanh lịch, dễ bị đồng nghiệp mỉa mai kém sang! - Ảnh 3.

4. Sau khi ăn xong

Hãy vệ sinh và kiểm tra răng miệng, hơi thở của mình kỹ càng sau khi ăn xong nhé. Đặc biệt tránh dùng tăm xỉa răng một cách sỗ sàng dẫn tới mất vệ sinh cho người đối diện. Sẽ thật mắc cỡ nếu chị em bị một người khác nhắc "Răng dính rau kìa!" đúng không?

Dân công sở mà không biết đến 8 "luật ngầm" này thì khó sống thanh lịch, dễ bị đồng nghiệp mỉa mai kém sang! - Ảnh 4.

5. Khi thấy trang phục của người khác gặp vấn đề

Ví dụ như lúc chị em thấy đồng nghiệp nam chưa kéo khóa quần hay một cô bạn mặc chiếc áo vẫn dính tag giá, đừng nói to bởi đối phương sẽ xấu hổ lắm đấy. Chỉ cần bạn thì thầm để duy nhất người ấy đủ nghe thôi nha. Còn nếu như chính bạn là người chưa kéo khóa quần thì đừng kéo lên khi nhiều người đang ngồi ở đó. Chị em mau chóng vào nhà vệ sinh hoặc đơn giản là quay vào góc tường để tránh sự chú ý của mọi người nhé.

Dân công sở mà không biết đến 8 "luật ngầm" này thì khó sống thanh lịch, dễ bị đồng nghiệp mỉa mai kém sang! - Ảnh 5.

6. Nếu sếp chú ý quá nhiều tới bạn theo hướng tiêu cực

Sẽ là bình thường nếu anh ấy khen "Bạn trông thật xinh trong chiếc váy đó!". Nhưng nếu anh ta nói "Nhìn ngực bạn thật to trong chiếc váy này!" thì đó là hành vi quấy rối. Lúc này, đừng im lặng và sợ sệt. Hãy cho anh ta biết bạn thực sự không biết điều đó thay vì câm nín chịu đựng. Hoặc bạn cũng có thể giả vờ nói "Dạ em có bạn trai rồi nên em nghĩ sếp không nên khen em như vậy!"

Dân công sở mà không biết đến 8 "luật ngầm" này thì khó sống thanh lịch, dễ bị đồng nghiệp mỉa mai kém sang! - Ảnh 6.

7. Nếu muốn chụp ảnh selfie

Hãy hỏi ý kiến của người khác nếu bạn muốn chụp hình cùng họ. Kể cả khi bạn chụp selfie một mình thì cũng vẫn cần hỏi ý kiến nếu như đồng nghiệp đằng sau lỡ lọt vào ảnh. Ngoài ra, tránh chụp trong nhà vệ sinh vì nó rất có thể sẽ lẫn cả những yếu tố "nhạy cảm" đó nhé!

Dân công sở mà không biết đến 8 "luật ngầm" này thì khó sống thanh lịch, dễ bị đồng nghiệp mỉa mai kém sang! - Ảnh 7.

8. Trong trường hợp quần bị rách

Thứ nhất, đừng nói cho đồng nghiệp biết điều đó trừ khi bạn muốn nhờ sự giúp đỡ. Hơn nữa, hãy che chắn bằng một chiếc áo khác để không lộ ra đồ nội y. Đồng thời bạn có thể đi đứng nhẹ nhàng, dùng tay hay đồ vật mỏng che để tránh tình huống mắc cỡ, nhạy cảm.

Dân công sở mà không biết đến 8 "luật ngầm" này thì khó sống thanh lịch, dễ bị đồng nghiệp mỉa mai kém sang! - Ảnh 8.

Dân công sở mà không biết đến 8 "luật ngầm" này thì khó sống thanh lịch, dễ bị đồng nghiệp mỉa mai kém sang! - Ảnh 9.

Theo B.S

Chia sẻ
Đọc thêm