8 loại thực phẩm giúp lưu thông mạch máu

Muốn ngăn chặn mạch máu lão hóa quá sớm, chúng ta nên ăn nhiều những thực phẩm thanh đạm và có tác dụng bảo vệ huyết quản và động mạch.

Và dưới đây là 8 thực phẩm có công hiệu rất tốt trong việc làm sạch các mạch máu, phòng ngừa xơ cứng động mạch.

Ngô: Giàu chất béo, axit béo không no trong chất béo của ngô, đặc biệt hàm lượng axit linoleic lên tới hơn 60%. Ngô còn giúp đóng góp vào sự trao đổi chất bình thường của chất béo và cholesterol, có thể giảm sự lắng đọng cholesterol trong mạch máu, từ đó làm mềm động mạch.

8 loại thực phẩm giúp lưu thông mạch máu  1
Ảnh minh họa

Cà chua: Không chỉ chứa hàm lượng vitamin cao gấp 2 – 4 lần so với táo, lê, hơn nữa còn chứa rutin – một loại vitamin. Loại vitamin này có thể nâng cao khả năng oxy hóa, loại bỏ chất thải trong cơ thể như gốc tự do, bảo vệ sự đàn hồi của mạch máu, có tác dụng ngăn ngừa huyết khối.

8 loại thực phẩm giúp lưu thông mạch máu  2
Ảnh minh họa

Táo: Giàu các thành phần dinh dưỡng như axit polysaccharide, flavonoids, kali và vitamin E, có thể phân giải chất béo tích trong cơ thể, có tác dụng đáng kể trong việc trì hoãn và phòng ngừa sự phát tác của bệnh xơ cứng thành động mạch (Atherosclerosis).

8 loại thực phẩm giúp lưu thông mạch máu  3
Ảnh minh họa

Tảo bẹ: Giàu fucoidin, laminaran, những chất này đều có hoạt tính tương tự như heparin, vừa có thể ngăn chặn các huyết khối, vừa có tác dụng giảm cholesterol, lipoprotein, ức chế xơ vữa động mạch.

Trà xanh: Trà xanh có chứa các polyphenol, có thể nâng cao khả năng chống oxy hóa cho cơ thể, hạ lipid máu, giảm tình trạng đông máu cao, tăng sự đàn hồi của tế bào máu, làm giảm hoặc trì hoãn chứng xơ vữa động mạch. Thường xuyên uống trà có thể làm mềm các động mạch.

8 loại thực phẩm giúp lưu thông mạch máu  4
Ảnh minh họa

Tỏi: Có chứa chất capsaicin, có thể loai bỏ sự tích tụ mỡ trong các mạch máu, có tác dụng hạ lipid, là phương thuốc hữu hiệu trong việc điều trị lipid máu và xơ cứng động mạch.

8 loại thực phẩm giúp lưu thông mạch máu  5
Ảnh minh họa

Hành tây: Chứa prostaglandin A có tác dụng giãn mạch máu, giúp thư giãn huyết quản, giảm độ nhớt máu, giảm áp lực cho mạch máu, đồng thời hành tây còn chứa diallyl disulfide và các axit amin có chứa lưu huỳnh, có thể tăng cường hoạt tính hủy fibrin, giảm mỡ máu và chống xơ vữa.

8 loại thực phẩm giúp lưu thông mạch máu  6
Ảnh minh họa

Cà tím: Chứa khá nhiều vitamin P, có thể tăng cường sự linh hoạt của các mao mạch, do đó có tác dụng nhất định trong việc phòng và điều trị huyết áp cao, xơ vữa động mạch.Lời khuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản từ bác sĩ
8 loại thực phẩm giúp lưu thông mạch máu  7
Chia sẻ
Đọc thêm