8 điều nên luôn ghi nhớ khi du lịch ở "kinh đô ánh sáng" của thế giới

Paris hoa lệ là điểm đến trong mơ của rất nhiều người. Ngoài những hào nhoáng đẹp đẽ, khi đến đây bạn còn cần trang bị cho mình một số kiến thức và điều cần ghi nhớ cơ bản.

1. Pháp không chỉ có Paris

Trong suy nghĩ của rất nhiều du khách, nhắc đến Pháp nghĩa là nhắc đến Paris. Tuy nhiên trên thực tế Pháp là một quốc gia xinh đẹp với với nhiều điểm du lịch độc đáo. Đó là duyên hải Riviera với những bãi biển tràn ngập ánh nắng mặt trời; là dãy núi Mont Blanc cao thứ 11 thế giới; là vùng Provence nổi tiếng với những cánh đồng hoa oải hương. Thế nên nếu có thời gian, hãy dành thời gian để khám phá thật nhiều nơi khác ngoài kinh đô Paris hoa lệ nhé!

8 điều nên luôn ghi nhớ khi du lịch ở kinh đô ánh sáng của thế giới - Ảnh 1.

2. Đừng chỉ đến các điểm du lịch nổi tiếng

Chắc chắn rồi, tháp Eiffel là biểu tượng của Paris còn và Notre Dame thì tuyệt đẹp. Nhưng Paris không chỉ là những điểm du lịch ấy mà thành phố này còn rất nhiều điều thú vị. Hãy dành thời gian lang thang ở những quán cafe, tản bộ ở những con phố không tên, bạn sẽ khám phá được Paris trọn vẹn và phong phú hơn đấy.

8 điều nên luôn ghi nhớ khi du lịch ở kinh đô ánh sáng của thế giới - Ảnh 2.

3. Không phải người Paris nào cũng mặc đẹp như bước ra từ tạp chí

Kinh đô thời trang luôn được giới mộ điệu dành nhiều lời khen. Nhiều bài báo cũng đã khen về gout ăn mặc tinh tế và đầy thời trang của người dân thị thành nơi đây. Nhưng không phải tất cả phụ nữ Pháp đều ăn mặc như những người mẫu thời trang. 

4. Đừng chỉ ăn ở các khu du lịch

Các nhà hàng trong các khu du lịch thường đắt tiền và hương vị chỉ ở mức trung bình. Thế nên lời khuyên cho bạn là nếu bạn đang ở Paris, hãy tránh các nhà hàng xung quanh các điểm tham quan chính như bảo tàng Louvre, Notre Dame, Tháp Eiffel hoặc đại lộ Champs Elysées. Thay vào đó, hãy khám phá các quận 9, 10, 11, 19 và 20 nơi người dân địa phương thực sự ghé đến dùng bữa.

8 điều nên luôn ghi nhớ khi du lịch ở kinh đô ánh sáng của thế giới - Ảnh 3.

5. Đừng chỉ ăn các món ăn truyền thống

Khi đến những điểm du lịch mới, người ta thường lên kế hoạch ăn hết các món truyền thống nổi tiếng. Tất nhiên, Pháp không thiếu các món ăn ngon, nhưng bên cạnh các món chuẩn truyền thống, bạn cũng nên thử các món ăn fushion hay các nhà hàng phục vụ đồ ăn Ý, Việt Nam ngon lành để làm phong phú trải nghiệm của chính mình.

6. Đừng đi dép tông xuống phố

Tất nhiên cuộc đời bạn là của bạn, bạn mặc thế nào cũng là việc của bạn. Có điều nếu bạn đi tông ra đường, hẳn sẽ nhiều người nhìn ngó và ngầm đánh giá bạn đấy!

8 điều nên luôn ghi nhớ khi du lịch ở kinh đô ánh sáng của thế giới - Ảnh 4.

7. Hãy dùng phương tiện giao thông công cộng

Giá xe taxi ở Paris và các thành phố lớn ở Pháp rất đắt. Nhưng bù vào đó hệ thống đường bộ cũng như giao thông công cộng ở đây rất tuyệt vời với giá cả dễ chịu. Bên cạnh đó, đi métro (tàu điện ngầm) cũng là cách tốt nhất để có cảm nhận được hương vị thực sự của cuộc sống ở Paris.

8 điều nên luôn ghi nhớ khi du lịch ở kinh đô ánh sáng của thế giới - Ảnh 5.

8. Rất nhiều cửa hàng đóng cửa vào chủ nhật

Rất nhiều dịch vụ ở Pháp đều đóng cửa vào chủ nhật, bao gồm nhiều nhà hàng. Đó là cách người Pháp sống chậm và tận hưởng cuộc sống. Vì thế khi đi lu lịch, bạn nên chú ý điều này nhé. Một số nơi bạn có thể đến vào chủ nhật chính là công viên hoặc viện bảo tàng.

8 điều nên luôn ghi nhớ khi du lịch ở kinh đô ánh sáng của thế giới - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm