Đà Lạt lúc nào cũng đẹp nhưng du lịch thành phố tình yêu tháng 10 sẽ có 4 điều đặc biệt này

Alicia, Theo Helino
Chia sẻ

Đà Lạt vẫn luôn là điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Bất cứ thời điểm nào, Đà Lạt cũng có cái đẹp riêng, và trong tháng 10 này, thành phố tình yêu cũng có những điều thật đặc biệt.

Mùa du lịch thấp điểm

Thời điểm Đà Lạt đông đúc nhất chính là mùa hè, khi cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều đang vào mùa nóng như đổ lửa, khiến người ta chỉ nghĩ đến việc đến cao nguyên mát mẻ "đi trốn". Đông đúc tất kéo theo nào là vé máy bay, nào phòng ốc giá đều cao cả. 

Đà Lạt lúc nào cũng đẹp nhưng du lịch thành phố tình yêu tháng 10 sẽ có 4 điều đặc biệt này - Ảnh 1.

Nếu muốn ngắm một Đà Lạt thân thiện, vắng vẻ hơn thì Đà Lạt cữ tháng 10 thực sự thích hợp. Từ vé máy bay đến phòng ốc giá cả đều "dễ thở" hơn nhiều. Thế nên không cần quá nhiều chi phí bạn vẫn thoả sức khám phá thành phố ngàn hoa. 

Đà Lạt lúc nào cũng đẹp nhưng du lịch thành phố tình yêu tháng 10 sẽ có 4 điều đặc biệt này - Ảnh 2.

sharonle39

Thời tiết tuyệt đẹp

Những ngày tháng 10, Đà Lạt bắt đầu nhón chân bước sang mùa thu đông, mang đến cho mảnh đất này nền thời tiết vô cùng dễ chịu. Tháng 10, Đà Lạt ban ngày nắng hanh vàng rực không nóng, rất hợp đi du lịch. Còn chiều tối, thời tiết se lạnh, thậm chí còn cần áo khoác mới đủ ấm.

Đà Lạt lúc nào cũng đẹp nhưng du lịch thành phố tình yêu tháng 10 sẽ có 4 điều đặc biệt này - Ảnh 3.

ig_dalat

Thời điểm này, chỉ cần thuê một chiếc xe máy lang thang các cung đường Đà Lạt là bạn có thể cảm nhận được đủ nắng, gió, mây trời và cái bao la của đại ngàn. Chưa kể lúc này thành phố tình yêu cũng vào mùa rất nhiều cây hoa đẹp mắt nên bạn còn được chiêu đãi những khung cảnh khó quên.

Đà Lạt lúc nào cũng đẹp nhưng du lịch thành phố tình yêu tháng 10 sẽ có 4 điều đặc biệt này - Ảnh 4.

dalatcheckin

Dã quỳ bắt đầu vào mùa

Một trong những thời điểm Đà Lạt đẹp nhất chính là mùa dã quỳ. Loài hoa vàng rực rỡ khi nở bung đem đến cho phố núi vẻ đẹp ấn tượng, vừa rực rỡ, vừa mong manh. Dã quỳ Đà Lạt bắt đầu nở vào cuối tháng 10, vì thế nếu muốn săn những khóm dã quỳ đầu mùa thì đây chính là thời điểm vàng cho bạn.

Đà Lạt lúc nào cũng đẹp nhưng du lịch thành phố tình yêu tháng 10 sẽ có 4 điều đặc biệt này - Ảnh 5.

Hoa dã quỳ bắt đầu nở từ sáng sớm nhưng để tránh sương mù và nắng quá gắt thì thời điểm ngắm hoa và chụp ảnh đẹp nhất là từ 8h đến 10h sáng. Những cung đường đẹp để ngắm dã quỳ có thể kể đến là cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi, đèo Frenn và cao tốc Liên Khương.

Đà Lạt lúc nào cũng đẹp nhưng du lịch thành phố tình yêu tháng 10 sẽ có 4 điều đặc biệt này - Ảnh 6.

Mùa hồng giòn

Ngoài khiến người ta tương tư về cảnh đẹp, Đà Lạt còn rất được lòng du khách bởi có rất nhiều món ăn ngon. Bên cạnh các món ăn vặt nổi tiếng như bánh tráng nướng, bánh mì xíu mại, thành phố này còn nổi tiếng bởi các loại nông sản và trái cây đặc sản. Nổi bật có thể kể đến như actiso, dâu tây hay vào tháng 10 là hồng giòn.

Đà Lạt lúc nào cũng đẹp nhưng du lịch thành phố tình yêu tháng 10 sẽ có 4 điều đặc biệt này - Ảnh 7.

hieu.ricky

Hồng giòn Đà Lạt đặc biệt ở chỗ sau khi hái phải ủ kín trong bao nilon khoảng 1 tuần cho hết chát. Sau đó, mới mở bao lấy hồng ra gọt ăn, khi nào quả hồng ngọt đậm, ăn giòn sần sật là ăn được. Hồng giòn bán nhiều ở các chợ, giá trung bình chỉ 30 đến 35 ngàn/kg, vừa hợp nhâm nhi tại chỗ, vừa hợp mua về làm quà.

Đà Lạt lúc nào cũng đẹp nhưng du lịch thành phố tình yêu tháng 10 sẽ có 4 điều đặc biệt này - Ảnh 8.

q.thong_vo

Chia sẻ
Đọc thêm