5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10

Cuối tháng 9, miền Bắc sang thu với lúa chín, nắng vàng, trong đó những tỉnh miền Nam lại là mùa nước nổi với thời tiết vô cùng thuận tiện để đi du lịch.

1. Hà Nội

Có lẽ với rất nhiều người, thời điểm Hà Nội đẹp nhất chính là lúc mùa thu. Và muốn tận hưởng thu Hà Nội thì thời điểm từ cuối tháng 9 đến tháng 10 là tuyệt vời nhất. Khi này thời tiết Thủ đô không còn nắng gắt, có gió, thời tiết đẹp, đặc biệt là vào buổi sáng sớm và chiều tà. Hơn cả, với những người thích quan sát tự nhiên, thích ánh sáng và nhiếp ảnh, tầm khoảng 8, 9 giờ sáng còn là thời điểm lý tưởng để chụp ray sáng.

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 1.

Ảnh: Đoàn Trọng Bình

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 2.

Ảnh: Đoàn Trọng Bình

Thời điểm này, Hà Nội còn có thật nhiều đặc sản của mùa thu như cốm, hồng. Nên nếu là người du lịch để ăn uống, khám phá, đây chắc chắn là thời điểm lý tưởng bậc nhất. Hoặc không, chỉ cần lang thang đi ăn mấy món quen, nhưng trong bầu không khí mát mẻ, tự khắc mọi thứ cũng tuyệt hơn rất nhiều rồi.

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 3.

2. Mù Cang Chải

Điểm đến khiến dân du lịch mê đắm nhất khi tháng 9, đầu tháng 10 về có lẽ chẳng đâu khác ngoài Mù Cang Chải, bởi lẽ những ngày này Mù Cang Chải đang được nhuộm vàng bởi lúa chín, khiến cảnh đã đẹp nay lại càng tình. 

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 4.

thedreamersphoto

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 5.

thedreamersphoto

Đứng trước một cánh đồng lúa chín vàng, người ta đã dễ mê mẩn nên đứng trước những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm, vàng rực, sự rung động càng tăng gấp bội. Ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình của Mù Cang Chải là có nhiều "nấc thang" đẹp nhất.

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 6.

d.14106

Mù Cang Chải lúa chín không đồng đều nên muốn ngắm những thửa ruộng đẹp như tranh, hãy thu xếp lên đây sớm nhất. Lúa chín, nắng vàng, núi gió vùng cao và bức tranh mùa vàng tuyệt đẹp thực sự xứng đáng để khám phá đấy!

3. Sa Pa

Nếu Mù Cang Chải dành cho những người thích du lịch trải nghiệm và thiên về du lịch bụi hơn, thì Sa Pa sẽ lý tưởng cho những người vừa muốn ngắm lúa chín, vừa muốn đi lại nhẹ nhàng. 

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 7.

vicky_rinra

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 8.

catdog122

Thực ra ruộng bậc thang ở Sa Pa không tập trung và đẹp như Mù Cang Chải, nhưng bù lại các dịch vụ nghỉ dưỡng ở đây rất đầy đủ với hàng trăm resort, khách sạn, homestay chất lượng. Đồ ăn của Sa Pa thì có lẽ với những chuyến đi 2, 3 ngày hoàn toàn không phải lo chán hay không có cái ăn khi có đủ lẩu, cá hồi, thịt gác bếp, các loại rau đặc sản.

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 9.

sandrabratz93

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 10.

andrew_kenning

Sa Pa hiện không thiếu chỗ chơi với rất nhiều quán cafe có gout. Ngoài ra bạn có thể đi cáp treo lên đỉnh Fansipan. Nếu muốn tận hưởng một Sa Pa nhẹ nhàng, an yên hơn, bạn có thể ghé vào bản Cát Cát hay Tả Van, Tả Phìn. 

4. Miền Tây

Trong khi nhiều tỉnh vùng cao ở Bắc đang vào mùa lúa thì lúc này miền Tây đang vào mùa nước nổi - thời điểm đẹp nhất để thăm thú nơi này. Với đặc trưng là những khu chợ nổi, vào mùa nước nổi, cá về nhiều, việc buôn bán tấp nập hơn, cảnh quan cũng đẹp hơn nhiều. 

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 11.

mr.boo.hue

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 12.

mr.boo.hue

Đến miền Tây, bạn nhất định nên dậy sớm đi chợ nổi để chứng kiến cảnh buôn bán tấp nập, mua những loại trái cây tươi ngon. Chưa hết chợ nổi còn bán nhiều món ăn nào hủ tiếu, nào cafe đều đủ cả nên cũng rất tiện để bạn thử trải nghiệm ăn sáng trên sông nước. Và tất nhiên, bạn đừng quên thưởng thức những đặc sản nổi tiếng như lẩu cá linh, lẩu mắm nhé!

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 13.

imwin_n

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 14.

vulcdaika

Ngoài ra, nếu đến miền Tây thời điểm này, đừng bỏ qua thăm thú rừng tràm Trà Sư hay Búng Bỉnh Thiên nhé. Thiên nhiên được bảo tồn tốt, ít tác động của con người sẽ đem đến cho bạn những giờ phút thực sự thư giãn.

5. Phú Quốc

Từ cuối tháng 9, Phú Quốc bước vào mùa khô cũng là lúc đảo ngọc vào thời điểm đẹp nhất. Khi đó thời tiết hết mưa, không quá nắng gắt, biển lặng, sóng nhẹ, nước biển xanh hơn. Đây cũng được coi là mùa du lịch cao điểm của đảo ngọc.

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 15.

jwmarriottphuquoc

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 16.

donnatan10

Bù lại Phú Quốc có nhiều điểm cộng để ăn chơi khám phá. Đầu tiên hòn đảo này quy tụ rất nhiều những resort cao cấp để thư giãn đúng nghĩa. Thêm nữa, biển ở Phú Quốc nổi tiếng trong xanh với nhiều bãi tắm như bãi Sao, bài Dài để thỏa thích tắm biển.

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 17.

_naikathegiraffeee_

5 điểm du lịch Việt tuyệt đẹp nhất định nên ghé đến vào tháng 9, 10 - Ảnh 18.

benki84

Về đồ ăn, ngoài hải sản phong phú, đặc sản nhum biển hay bún quậy, với sự phát triển của hàng loạt nhà hàng cao cấp, ở đây bạn hoàn toàn tìm được những món ăn đúng trend giới trẻ như pizza, hamburger...

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm