8 dấu hiệu cho thấy bạn đang để cho "kẻ xấu" ám ảnh đời mình

Với những kẻ xấu này, cuộc sống của chúng ta bỗng dưng trở nên thê thảm, buồn chán, ta bỗng dưng phải mang những gánh nặng tội lỗi không đâu vào đâu.

Trong cuộc sống, có những người nâng đỡ, khích lệ chúng ta, cổ vũ cho thành công của ta, mang lại cho ta những nguồn năng lượng tích cực. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những người vùi dập, khiến chúng ta cảm thấy buồn bã, tồi tệ, cảm thấy có lỗi, tạo nên năng lượng tiêu cực. Rõ ràng ai cũng chỉ muốn có những người tích cực bên mình, nhưng vấn đề là không dễ nhận ra được ai là người tiêu cực - đôi khi họ có thể không phải là kẻ xấu tính, hiểm ác, chỉ là họ không phù hợp với bạn, nên ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn mà thôi.

Bạn thử nghĩ lại xem liệu mình có đang:

thu hút sự chú ý
(Ảnh: Internet)

Bạn giữ bên mình những người luôn muốn sự chú ý

Những người này thường xuyên tìm kiếm sự chú ý. Họ có thể có thói quen xen ngang, ngắt lời, hoặc muốn kiểm soát trong mọi tình huống. Họ thường chỉ thỏa mãn khi nói chuyện về mình hoặc khi mọi sự chú ý hướng về mình.

Bạn giữ bên mình những người không bao giờ sai

Những người này luôn tin mình đúng và không quan tâm đến ý kiến của bất kỳ ai khác. Họ sẽ biến 1 bất đồng đơn giản thành cuộc cãi vã với sự thích thú; nếu bạn tỏ ra không đồng tình, họ sẽ lập tức gạt bỏ bạn hoặc cố gắng chứng tỏ rằng bạn sai.

Bạn giữ bên mình những người giỏi đóng vai nạn nhân

Người này luôn rất giỏi đóng vai nạn nhân. Dù vai trò của họ thật sự trong tình huống có là như thế nào thì họ cũng có cách xoay chuyển để khiến bạn cảm thấy thương cảm, tội nghiệp, thậm chí có lỗi với họ, hoặc họ sẽ chủ động đổ lỗi cho một người khác.

Bạn giữ bên mình những người thiếu tôn trọng

Người này không quan tâm hay tôn trọng những cảm xúc của bạn. Họ sẽ nói bất cứ điều gì mà họ nghĩ, mà không cân nhắc liệu có gây tổn thương hay không. Họ cũng thiếu sự tôn trọng người khác, có thể thường xuyên chen ngang đường của người khác.

Bạn giữ bên mình những người luôn chỉ trích và đánh giá

Người này sống để tạo năng lượng tiêu cực, có thể bằng cách đánh giá mọi thứ và mọi người xung quanh mình. Bạn có thể nhận thấy họ thường đưa ra những nhận xét thô lỗ hoặc cố gắng để khiến người khác trở nên tồi tệ. Họ công kích bất cứ khi nào có thể, về ngoại hình, nghề nghiệp, gia cảnh hay bất cứ gì khác của người khác.

người xấu
(Ảnh: Internet)

Bạn giữ bên mình những người thích hành hạ người khác

Sự hành hạ này có thể diễn ra về mặt thể chất, trên thân thể, nhưng cũng có thể đến ở nhiều dạng khác, “tinh tế” khó nhận thấy hơn, như về tinh thần. Nếu bạn có quen biết bất kỳ ai như vậy, tốt nhất hãy để họ ra khỏi cuộc đời của mình ngay lập tức.

Bạn giữ bên mình những người không lắng nghe

Đơn giản vì họ không quan tâm. Những người này không bao giờ là bờ vai cho ai đó dựa vào, cũng không bao giờ muốn lắng nghe những câu chuyện buồn, trăn trở. Nếu cuộc trò chuyện không phải về họ, họ sẽ thể hiện thái độ rõ ràng là khó chịu, buồn chán hoặc phiền phức.

Bạn giữ bên mình những người không chịu trách nhiệm

Người này không bao giờ chịu trách nhiệm cho những lời lẽ hoặc hành động gây tổn thương của mình. Họ hiếm khi cảm thấy có lỗi hay ân hận. Bạn có thể nhận thấy họ thường tranh cãi với những người có trách nhiệm, có thẩm quyền.

Nhiều khả năng là bạn đã nghĩ ra được vài cái tên rồi phải không, hãy từ đó mà quyết định sáng suốt. Và cũng có khả năng bạn nhận thấy hình ảnh của chính mình trong những mô tả kể trên, nếu thế, hãy thay đổi trước khi bị gạt hoàn toàn khỏi cuộc sống của người mà mình yêu quý nhé!

Theo davidwolfe
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm