8 cách đơn giản hóa cuộc sống và trở thành người phụ nữ "biết hưởng" chốn công sở

Nếu tuân thủ theo 8 cách dưới đây, bạn sẽ giảm đi những lo nghĩ không đáng có và cảm thấy như được trút rất nhiều gánh nặng đó!

1. Xóa bớt ảnh, bộ nhớ trong điện thoại

Có một lối tư duy khá cũ kỹ là những ai dùng điện thoại dung lượng cao thì sẽ thảnh thơi hơn trong lưu trữ ảnh, tài liệu bởi họ chẳng phải lo lắng điện thoại hết bộ nhớ. Tuy nhiên vẫn có những người dùng điện thoại 16Gb, 32Gb mà chẳng bao giờ bị hiện thông báo hết dung lượng, trong khi nhiều người dùng điện thoại 128Gb, 256Gb... vẫn đầy bộ nhớ.

8 cách giúp cuộc sống của chị em công sở trở nên đơn giản, thoải mái và hạn chế sự xao nhãng, trước tiên hãy xóa bớt ảnh trong điện thoại! - Ảnh 1.

Vấn đề quan trọng ở đây là việc bạn sắp xếp, lưu trữ và xoá. Chúng ta sẽ thật khó để sử dụng và tiêu tốn hết ngần ấy dung lượng. Thậm chí, lưu trữ quá nhiều còn khiến chị em thấy mệt mỏi khi phải lục lại tìm mọi thứ. Do đó việc xóa bớt ảnh, ứng dụng, tài liệu không cần thiết sẽ giúp chị em thấy thoải mái hơn. Đặc biệt, xóa ảnh cũng là một cách để chúng ta ghi nhớ dữ liệu ấy vào trí não, thay vì cứ lưu mà chẳng bao giờ mở ra.

2. Xóa ít nhất 20% bạn bè trên Facebook

Hãy vào mở lại list friend trên MXH của mình và bắt đầu lọc chị em nhé. Có một số yếu tố giúp bạn xóa bớt bạn bè dễ dàng hơn. Chẳng hạn: Người này có còn giữ liên lạc thường xuyên với bạn không, họ có phải người thân của bạn không, họ có mang lại những giá trị tích cực và giúp bạn tốt hơn không, họ có thường xuyên tương tác với bạn không...

8 cách giúp cuộc sống của chị em công sở trở nên đơn giản, thoải mái và hạn chế sự xao nhãng, trước tiên hãy xóa bớt ảnh trong điện thoại! - Ảnh 2.

3. Dọn dẹp lại tài khoản email

Trước tiên, hãy mở hết những mail chưa được đọc. Dù có thể hơi mất thời gian nhưng nó sẽ giải phóng tâm trí của bạn, giúp bạn thư giãn và thoải mái. Những email quảng cáo, spam, khuyến mãi... hãy mở ra và hủy đăng ký gửi mail tự động nữa nhé.

4. Vứt bỏ những quần áo chẳng bao giờ dùng tới

Thông thường, dù bạn có nhiều quần áo tới đâu thì chị em cũng chỉ mặc vài bộ lặp đi lặp lại. Với những quần áo khác, chiếm khoảng 20%, dường như nó cứ nằm mãi trong tủ, và giờ chính là lúc để bạn tiễn nó đi nha. Một là quyên góp cho thùng từ thiện, hai là bạn có thể đi đổi tại các cửa hàng bán quần áo chẳng hạn.

8 cách giúp cuộc sống của chị em công sở trở nên đơn giản, thoải mái và hạn chế sự xao nhãng, trước tiên hãy xóa bớt ảnh trong điện thoại! - Ảnh 3.

5. Chuẩn bị trước bữa ăn trưa cho cả tuần

Một tuần có 5 hoặc 6 ngày đi làm thì chị em hãy chuẩn bị từng ấy bữa trưa, để sẵn trong tủ lạnh để đến ngày chỉ việc hâm nóng lên và mang đi làm. Suy nghĩ về chuyện hôm nay ăn gì có thể khiến bạn mệt mỏi, đau đầu và phát bực tức.

6. Mặc đồ theo một gu nhất định

Những người nổi tiếng và giàu có trên thế giới thường mặc quần áo theo một style đồng nhất, ví dụ như Steve Jobs, Barack Obama, Mark Zuckerberg. Nếu làm được chuyện này, mỗi sáng chị em chẳng phải bận tâm hôm nay mình nên mặc gì cho đổi mới. Quan trọng là bạn thấy tự tin là được, đừng nghĩ người khác sẽ quan tâm tới vẻ ngoài của mình quá nhiều nha.

7. Bật chế độ máy bay trên điện thoại

8 cách giúp cuộc sống của chị em công sở trở nên đơn giản, thoải mái và hạn chế sự xao nhãng, trước tiên hãy xóa bớt ảnh trong điện thoại! - Ảnh 4.

Từ lúc ngủ cho đến thậm chí cả lúc ăn trưa, hãy để chế độ máy bay trên smartphone của mình nhằm giảm nhiều nhất những xao nhãng không đáng có. Năng suất làm việc buổi sáng đạt cao nhất trong cả ngày và sẽ gấp nhiều lần nếu như bạn không động vào điện thoại của mình.

8. Chỉ nên nói "đồng ý" hoặc "không"

Nếu như một lời nhờ vả của đồng nghiệp chẳng đến mức bạn phải òa lên vui vẻ hoặc sẵn lòng thì hãy nói "không". Tránh đồng ý một cách miễn cưỡng để rồi bản thân mình phải làm theo trong sự mệt mỏi, chán nản. Đừng ngại từ chối người khác, hãy nghĩ đến cảm xúc của bản thân trước tiên nhé!

Hi vọng 8 cách kể trên sẽ giúp mỗi tuần làm việc của chị em công sở thêm năng suất và giảm bớt muộn phiền, lo lắng nha!

8 cách giúp cuộc sống của chị em công sở trở nên đơn giản, thoải mái và hạn chế sự xao nhãng, trước tiên hãy xóa bớt ảnh trong điện thoại! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm