6 cách để có mối tình "xanh mượt" chốn công sở nhưng vẫn giữ được sự chuyên nghiệp và quan trọng là không làm ai chướng tai gai mắt

Sẽ chẳng hay ho gì đâu nếu như hai người yêu nhau và bị đồng nghiệp phát hiện rồi ghen tức, ghét bỏ.

Yêu nhau tại chốn công sở giống như một con dao hai lưỡi vậy. Ừ thì chắc là sẽ vui những khoảnh khắc hai người nhìn trộm nhau giờ làm, hay chiếc nắm tay vụng dại dưới ngăn bàn, hoặc những lúc ăn trưa đầy thú vị. Nhưng liệu nó còn vui nữa không khi ai ai cũng biết, rồi họ sẽ nói xấu về mối tình này, ảnh hưởng đến sự nghiệp và chính tình yêu của bạn nữa?

Dưới đây sẽ là 6 cách giúp hai bạn xử lý mối tình công sở để thật vừa lòng cả đôi bên.

1. Kiểm tra chính sách công ty

Thực tế, có một số công ty áp dụng chính sách nghiêm ngặt về hành vi lãng mạn nơi làm việc. Thậm chí họ còn cấm người trong công ty yêu nhau. Ngoài ra một số công ty còn có thể yêu cầu nhân viên ký thỏa thuận lỡ mai này chia tay sẽ không trả thù dẫn đến làm giảm hiệu suất công việc. Nếu như mối quan hệ của bạn mới chỉ chớm nở thì làm ơn hãy đọc thật kỹ các điều khoản công ty đưa ra. Trong trường hợp họ yêu cầu hai người giữ thái độ nhã nhặn thì cũng cứ ngoan ngoãn mà làm theo nhé! Theo sếp thì sống mà chống sếp thì dở lắm đó!

2. Đặt ra giới hạn với người yêu

Không nghi ngờ gì nữa, công tư phân minh, ái tình sòng phẳng. Tức là việc ra việc, yêu ra yêu. Khi có những hành vi vô tư quá chốn công sở, thì trong mắt đồng nghiệp khác hai bạn thực sự rất lố! Hay như chuyện cãi nhau trong tình yêu là điều khó tránh khỏi, nhưng bạn nên để về nhà rồi đóng cửa bảo nhau. Cứ oang oang nơi công sở sẽ khiến mọi người thực sự xấu hổ về những hành động thiếu chuyên nghiệp này. Rồi hẳn là đến lúc hai người chia tay, họ sẽ cười thầm trong bụng. Khi ấy, bạn sẽ lại phải chật vật để cân bằng lại công việc với cuộc sống thường ngày.

160210_LADDER_Office-Romance

(Ảnh minh họa)

3. Không lợi dụng công cụ làm việc để bày tỏ tình cảm

Những ứng dụng như Telegram, Skype, Slack hay Gmail là nơi để nói chuyện công việc. Nhiều kẻ đang yêu chỉ vì chút nhớ thương không kiểm soát được đã liên tục gửi các tin nhắn yêu đương tới đối phương. Một phần gây mất tập trung và ảnh hưởng đến công việc. Rồi lỡ có gửi nhầm tới sếp hay đối tác thì còn nguy hại hơn nhiều. Tốt nhất, hạn chế giao tiếp ngoài công việc lúc đi làm bạn nhé!

4. Không "ong bướm" trong giờ làm việc

Các nàng nhớ nhé chớ có selfie cùng người yêu xong đăng caption mùi mẫn tình cảm khi hai người đang trong giờ làm. Bởi nếu sếp nhìn thấy, họ sẽ tức giận vì hai bạn chẳng chịu làm việc mà cứ mải mê "sống ảo". Việc công khai lộ liễu người yêu trong thời buổi bây giờ cũng thực sự đáng lo bởi người ta mừng cho bạn thì ít mà ghen ghét bạn thì nhiều đó. Nếu hai người vẫn muốn đăng tải ảnh tình cảm thì hãy đợi dịp cuối tuần cùng nhau đi chơi, đi ăn, đi mua sắm xuống phố. Chắc chắn khoảnh khắc ấy sẽ đẹp hơn nhiều so với "tự sướng" giờ làm việc.

pbj1

(Ảnh minh họa)

5. Tránh đặt trái tim mình vào đồng nghiệp cấp dưới/cấp trên

Bởi đây sẽ là những người mà làm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo của mình. Rồi nếu là đồng nghiệp mà bạn thường xuyên làm việc thì ắt sẽ có những sự thiên vị. Mọi người xung quanh luôn xét nét việc liệu có hành vi gian dối trong công việc nào không. Làm việc như vậy thực sự mệt mỏi mà kém hiệu quả. Chi bằng nếu có muốn tìm hiểu ai thì hãy chọn một anh chàng ở bộ phận khác không liên quan.

6. Lên kế hoạch cho trường hợp xấu nhất

Điều này nói ra thì hơi tàn nhẫn nhưng nếu muốn chuyên nghiệp, bạn nên chuẩn bị cho tình huống chia tay. Luôn nhớ rằng phải xử lý chuyện chia tay trong êm đẹp. Vừa là để đẹp cho đôi bên, vừa là tránh những lùm xùm ảnh hưởng đến uy tín, công việc. Thậm chí, khi cảm thấy khó giải quyết quá, thì rời đi và tìm công việc mới là một biện pháp tốt.

getty_187471299_970647970450090_53007

(Ảnh minh họa)

Các nàng ơi hãy nằm lòng 6 điều trên cho một mối tình công sở nhiều điều thú vị mà vẫn hoàn thành tốt công việc nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm