7 món đồ gia dụng giúp nhà cửa gọn gàng, chỉn chu lên trông thấy

Vẫn là ngôi nhà đó, gian bếp đó nhưng nếu khéo sắp xếp với những món đồ gia dụng hữu ích, không gian sẽ gọn gàng, khoa học và tiện lợi lên rất nhiều.

1. Bộ hộp đựng đồ ăn chất lượng cao

7 món đồ gia dụng giúp nhà cửa gọn gàng, chỉn chu lên trông thấy - Ảnh 1.

Hộp thủy tinh trong là lựa chọn an toàn, đẹp mắt, ngăn nắp và thân thiện với môi trường.

Những căn bếp hiện đại, thân thiện môi trường sẽ hạn chế dùng nylon và bảo quản đồ ăn bằng các loại hộp.

Hộp nhựa có thể không tốt cho sức khỏe và không chắc chắn dùng được với nhiệt độ cao. Các loại hộp có màu khiến bạn khó biết được bên trong hộp là đồ ăn gì, còn lại bao nhiêu và còn có thể quên mất sự tồn tại của chúng.

Bởi vậy, hộp thủy tinh trong là lựa chọn an toàn và đẹp mắt nhất. Đừng ngần ngại đầu tư một bộ hộp chất lượng để việc bảo quản đồ ăn tiện lợi, ngăn nắp, thân thiện với môi trường và trông còn đẹp mắt nữa.

2. Giá cất nắp hộp

7 món đồ gia dụng giúp nhà cửa gọn gàng, chỉn chu lên trông thấy - Ảnh 2.

Một chiếc giá nhỏ dành riêng cho hàng loạt những chiếc nắp hộp giúp chúng khô ráo, dễ quản lý, không bị thất lạc.

Dùng hộp thủy tinh đựng đồ ăn rất tiện, an toàn, đẹp mắt và dễ xếp chồng lên nhau trong tủ lạnh nữa.Nhưng thử thách đặt ra cho bạn là khi chúng được rửa sạch, sắp xếp các loại nắp hộp thế nào để chúng khô ráo, dễ quản lý, không bị thất lạc?

Một góc giá nhỏ dành riêng cho hàng loạt những chiếc nắp hộp là một gợi ý hay ho, giúp việc sử dụng luôn tiện lợi.

3. Bộ khay chia nhỏ ngăn kéo

7 món đồ gia dụng giúp nhà cửa gọn gàng, chỉn chu lên trông thấy - Ảnh 3.

Bí quyết gọn gàng cho các không gian lưu trữ luôn là chia nhỏ chúng ra thành các ngăn nhỏ, dán nhãn phân loại.

Cách ngụy trang, dọn vội cho một căn bếp gọn gàng của bạn là gì nếu không phải tống tất cả mọi thứ vào các ngăn tủ, ngăn kéo rồi đóng lại. Để đến lúc cần một món đồ gì, bạn sẽ phải bới tung căn bếp để tìm (hoặc không tìm được).

Bí quyết gọn gàng cho các không gian lưu trữ luôn là chia nhỏ chúng ra thành các ngăn nhỏ, thậm chí dán thêm nhãn để bạn luôn phân loại mọi thứ một cách hoàn hảo, chi tiết. Các khay chia nhỏ, bộ các thanh gỗ chia nhỏ không gian hữu dụng với không chỉ ngăn kéo, tủ bếp, mà còn nên được áp dụng ở tủ lạnh, tủ quần áo và bất kỳ một không gian để đồ tương đối rộng nào.

4. Hộp đựng đồ chơi trẻ em trong suốt

7 món đồ gia dụng giúp nhà cửa gọn gàng, chỉn chu lên trông thấy - Ảnh 5.

Bí quyết để bạn biết chiếc hộp nào đựng những món gì bên trong chính là chọn loại có một mặt trong suốt

Các gia đình có trẻ nhỏ thường có các loại hộp đựng đồ chơi, sách truyện hay quần áo bẩn, các vật dụng linh tinh. Bí quyết để bạn biết chiếc hộp nào đựng những món gì bên trong chính là chọn loại có một mặt trong suốt. Bạn không cần đổ tung các hộp ra để tìm một món đồ nào đó trong lúc vội vàng và để lại một bãi chiến trường.

5. Hộp đựng đồ một mặt trong suốt

7 món đồ gia dụng giúp nhà cửa gọn gàng, chỉn chu lên trông thấy - Ảnh 6.

Không chỉ đồ chơi, hộp bảo quản đồ ít dùng của bạn cũng nên có một mặt trong suốt.

Lại là một món đồ có bề mặt trong suốt để bạn dễ dàng nhìn thấy bên trong có gì, dễ dàng kiểm soát, tìm kiếm và thậm chí, không quên mất bên trong có gì. Nếu bạn có các loại trang phục, túi xách cần được bảo quản đặc biệt, chỉ dùng trong các dịp đặc biệt hoặc đồ dùng theo mùa thì những set túi cất đồ như thế này vừa gọn gàng, an toàn.

6. Hộp đựng các loại máy làm tóc

7 món đồ gia dụng giúp nhà cửa gọn gàng, chỉn chu lên trông thấy - Ảnh 7.

Các loại máy làm tóc cần được cất cẩn thận hơn, vì chúng rất nóng và có thể làm hỏng những món đồ xung quanh.

Không hẳn tất cả mọi người đều cần đến sản phẩm này, nhưng những cô gái thường xuyên dùng máy làm tóc hẳn sẽ hiểu việc cất những món đồ này khó khăn thế nào. Bạn không thể nhét chúng vào ngăn kéo ngay sau khi sử dụng, vì máy còn nóng và có thể làm hỏng những món đồ xung quanh. Nếu treo lên tường, các loại dây nhợ lằng nhằng trông không đẹp mắt chút nào.

Một chiếc hộp chuyên dụng làm từ kim loại với phần lưới thoát nhiệt chính là giải pháp an toàn và đẹp mắt cho bàn trang điểm của bạn luôn gọn gàng.

7. Dụng cụ xếp chai lọ, lon nước

Thanh nhựa có các khoang ngắn giúp đặt chai lọ gọn gàng, vững chãi mà

Đây chính là món đồ sẽ khiến bạn phải thốt lên “Vì sao mình không biết đến sớm hơn?”. Món đồ chỉ đơn giản là một tấm nhựa mỏng với các gờ chống xê dịch lại giúp bạn xếp hàng tá lon bia, nước ngọt hay chai rượu một cách vững vàng, tiết kiệm diện tích tủ lạnh và cả bàn ăn, tủ để đồ.

Chia sẻ
Đọc thêm