Giảm phân nửa số vung nồi cần dùng mỗi lần nấu ăn nhờ loại vung úp vừa bất kỳ chiếc nồi nào trong nhà bếp của bạn

Với chiếc vung nồi thần kỳ này bạn sẽ có thể giảm thiểu hẳn số lượng vung nồi cần có khiến gian bếp trở nên gọn gàng hơn bao giờ hết.

Một nghiên cứu khảo sát về nhu cầu bếp núc cho thấy, một trong những điều các bà nội trợ mong muốn được cải tiến trong bếp nhà mình chính là vung nồi. Những chiếc vung thường ồn ào khi va vào nhau, tốn công chùi rửa và có lúc, bạn phải lục tung cả giá bát đũa để tìm chiếc vung vừa với cái nồi, chảo đang sôi trên bếp.

Sao lại phải “nồi nào vung nấy”, khi bạn có thể dùng một chiếc vung úp tất cả các loại nồi niêu xoong chảo trong nhà mình? Lướt qua thị trường các món đồ gia dụng thông minh, bạn sẽ bắt gặp loại vung nồi thông minh khắc phục được nhiều khuyết điểm thường thấy của vung nồi kim loại. Dòng sản phẩm này được gọi chung với cái tên - Universal Pot Lid hay “vung vừa cả thế giới”.

Vung úp vừa cả thế giới thường được làm bằng thép, lõi kim loại bên trong để tạo độ cứng cáp. Bên ngoài là lớp silicone cách nhiệt và tạo ra khả năng vừa mọi kích cỡ. Mặt trong có vân tròn chia thành nhiều kích cỡ để vừa với các loại nồi, chảo khác nhau.

Giảm phân nửa số vung nồi cần dùng mỗi lần nấu ăn nhờ loại vung úp vừa bất kỳ chiếc nồi nào trong nhà bếp của bạn - Ảnh 3.

Lớp bên ngoài làm bằng silicone chịu nhiệt tới 400 độ C.

Lớp bên ngoài làm bằng silicone chịu nhiệt với hứa hẹn chịu nhiệt tới 400 độ C, thích hợp với nấu ăn ngày thường, dùng với lò nướng và máy rửa bát. Phần silicone cứng bên ngoài được chia thành các vòng vân với nhiều lựa chọn kích cỡ, từ 22cm đến 29,2cm. Từ đó, bạn có thể úp vừa với nhiều đường kính nồi khác nhau.

Giảm phân nửa số vung nồi cần dùng mỗi lần nấu ăn nhờ loại vung úp vừa bất kỳ chiếc nồi nào trong nhà bếp của bạn - Ảnh 4.

Những chiếc vung nồi êm ái giúp bạn nói không với những âm thanh “loảng xoảng” trong quá trình nấu nướng.

Giảm phân nửa số vung nồi cần dùng mỗi lần nấu ăn nhờ loại vung úp vừa bất kỳ chiếc nồi nào trong nhà bếp của bạn - Ảnh 5.

Một mẫu vung vừa với cả gian bếp khác có thiết kế thủy tinh xuyên suốt. Phần viền nắp vừa nhiều cỡ nồi, tay cầm cách nhiệt vẫn được giữ nguyên.

Lớp silicone này không chỉ giúp linh hoạt trong việc chọn kích cỡ nồi mà còn giúp cách nhiệt nên bạn không vung nồi bị nóng trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, chúng cũng tránh được việc va vào các món đồ cứng khác và phát ra âm thanh “loảng xoảng” trong quá trình nấu nướng.

Nếu bạn thường nấu song song 2 nồi một bếp, chỉ cần hai chiếc vung vừa cả thế giới là có thể cân cả mâm cơm 4 món, tiết kiệm số vung nồi phải chùi rửa, vừa vặn trong mọi trường hợp và không lo phải tìm kiếm bộ vung-nồi như truyền thống.

Một số sản phẩm còn có thể những cải tiến khác như lõi làm bằng thủy tinh giúp bạn nhìn thấu bên trong nồi trong khi nấu.

Có loại chứa rãnh thông hơi giúp nồi kín vừa phải nhưng không bị trào. Ngoài ra, những đường rãnh thông hơi giúp bạn dễ dàng tách nước ra khỏi nồi khi bạn chần rau, mỳ hay các món ăn tương tự.

Giảm phân nửa số vung nồi cần dùng mỗi lần nấu ăn nhờ loại vung úp vừa bất kỳ chiếc nồi nào trong nhà bếp của bạn - Ảnh 8.

Những chiếc vung nồi thế hệ mới này có giá khá cao tại các trang bán hàng thương mại điện tử. Ví dụ như mẫu Made in này có giá 1,8 triệu đồng.

Giảm phân nửa số vung nồi cần dùng mỗi lần nấu ăn nhờ loại vung úp vừa bất kỳ chiếc nồi nào trong nhà bếp của bạn - Ảnh 9.

Mẫu vung nồi màu đỏ được bán với giá khoảng 1,2 triệu đồng.

Giảm phân nửa số vung nồi cần dùng mỗi lần nấu ăn nhờ loại vung úp vừa bất kỳ chiếc nồi nào trong nhà bếp của bạn - Ảnh 10.

Mẫu vung của Wish dùng được với các loại nồi, chảo đường kính từ 21cm đến 31,75cm, có giá 535.000 đồng.

Giảm phân nửa số vung nồi cần dùng mỗi lần nấu ăn nhờ loại vung úp vừa bất kỳ chiếc nồi nào trong nhà bếp của bạn - Ảnh 11.

Mẫu vung của hãng OneLid dành cho các nồi đường kính dưới 22,5cm, được bán với giá gần 930.000 đồng. Mong là các sản phẩm này sớm có phiên bản Made in Vietnam để giá thành giảm xuống.

Chia sẻ
Đọc thêm