7 loại thực phẩm có thể gây ung thư bạn vẫn ăn mà không biết
Nếu biết rằng tiêu thụ các loại thực phẩm dưới đây có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư thì chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ nghiêm túc về chuyện ăn uống của mình.
Nguy cơ mắc ung thư không chỉ do gen hay xuất phát từ việc tiếp xúc với hóa chất độc hại trong mỗi trường mà nó có thể tiềm ẩn ngay trong chính thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Có những thực phẩm, món ăn tưởng chừng rất phổ biến và chúng ta đã quen thuộc với chúng từ lâu nay nhưng việc chế biến, bảo quản đối với chúng lại có thể là yếu tố gây ung thư.
Bạn hãy xem danh sách những thực phẩm dưới đây và cân nhắc lại chuyện ăn uống của mình vì nếu ăn nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư đấy:
1. Cà chua đóng hộp
2. Thịt chế biến sẵn
3. Bỏng ngô quay trong lò vi sóng
4. Bim bim khoai tây
5. Thực phẩm ướp muối, mắm, hoặc hun khói
6. Thực phẩm biến đổi gen
7. Đường tinh luyện
8. Thịt đỏ
(Nguồn: Naturalon)