6 thực phẩm nên ăn và 4 thực phẩm bạn cần tránh trong những ngày có kinh nguyệt
Một số thực phẩm có thể giúp chị em duy trì sự khỏe mạnh, bổ sung các dưỡng chất bị mất và chống lại các tình trạng khó chịu như chuột rút, sưng, đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi... trong những ngày có kinh nguyệt.
Nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt và sự biến động của hormone không phải là lý do duy nhất lý giải cho việc này. Cơ thể người phụ nữ cũng mất đi các khoáng chất và vitamin thiết yếu qua việc chảy máu. Để khôi phục những mất mát này, các chuyên gia tại cơ sở y tế mayo Clinic khuyến nghị một chế độ ăn uống cân bằng theo chu kì kinh nguyệt của họ. Một số thực phẩm có thể giúp chị em duy trì sự khỏe mạnh, bổ sung các dưỡng chất bị mất và chống lại các tình trạng khó chịu như chuột rút, sưng, đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi.
Trang Bright Side đã thống kê 6 thực phẩm bạn nên ăn và 4 thực phẩm cần tránh trong những ngày có kinh nguyệt để đem lại sức khỏe tốt nhất. Chị em nên tham khảo nhé:
1. Bông cải xanh
2. Chuối
3. Sô cô la đen
4. Cá hồi
5. Gừng
6. Cam và chanh
4 thực phẩm cần tránh trong thời kỳ kinh nguyệt
1. Sữa
2. Kẹo và đồ ăn nhẹ
3. Caffeine
4. Thực phẩm cay
Theo BS