6 thực phẩm ăn ngon và có lượng calo thấp
Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, bạn sẽ muốn chọn các loại thực phẩm vừa cho bữa ăn ngon mà lượng calo thấp. Bạn hãy lựa chọn các thực phẩm sau đây nhé.
Bạn chỉ cần bổ sung đủ calo cho cơ thể chứ không cần quá nhiều vì lượng calo thừa trong cơ thể có thể tích tụ lại thành chất béo và khiến bạn tăng cân. Hãy chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng sau đây vì chúng có lượng calo thấp và giúp bạn không quá lo lắng về nguy cơ tăng cân.
1. Dâu tây
Dâu tây đứng đầu danh sách các loại thực phẩm ít calo mà lại ngon vì chúng có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Mỗi cốc dâu tây (khoảng 236gr) chứa 53 calo. Không những thế, dâu tây còn chứa ít đường, giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ và vitamin C... Vì vậy, loại hoa quả này có thể làm bữa ăn nhẹ lành mạnh rất tốt cho bạn và bạn có thể ăn bất kì lúc nào trong ngày.
Ảnh minh họa
2. Ớt chuông đỏ
Một cốc ớt chuông đỏ chứa 40 calo, kết hợp với đặc tính nhiều nước, ớt chuông đỏ là một thực phẩm tuyệt vời cho người ăn kiêng. Ớt chuông đỏ còn rất giàu vitamin C, chất xơ và chỉ chứa 1gr đường. Vì vậy, cho dù bạn đang cố gắng để giảm cân hoặc chỉ muốn duy trì cơ thể gọn gàng và khỏe mạnh thì nên bổ sung ớt chuông đỏ vào chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn có thể ăn sống hoặc sử dụng chúng trong món salad, súp và món xào...
Ảnh minh họa
3. Dưa chuột
Ưu điểm lớn nhất của dưa chuột là chỉ chứa 16 calo trong mỗi cốc (236gr) và hàm lượng nước chiếm tới 94%. Điều này có nghĩa là chúng giúp bạn đủ nước, năng động và khỏe mạnh. Dưa chuột cũng là một nguồn kali, vitamin B, vitamin C và chất xơ phong phú nên tốt cho sức khỏe nói chung. Nó cũng chứa silica - khoáng chất tốt cho tóc, da và móng tay. Sử dụng dưa chuột trong món salad, súp, sinh tố, bánh mì hoặc ăn tươi... tùy theo sở thích của bạn để nhận được những lợi ích tuyệt vời của loại quả này.
Ảnh minh họa
4. Rau bina
Mỗi khi bạn làm salad hay bánh sandwich yêu thích, hãy thêm một chút rau bina vào. Một chén rau bina chứa khoảng 20 calo, không có chất béo nên rất "thân thiện" với cân nặng của bạn. Nó là một nguồn tuyệt vời của protein, chất xơ, canxi, vitamin B và vitamin C. Ngoài ra, ăn rau bina có thể đảm bảo bổ sung vitamin A, sắt, magie hàng ngày của bạn. Chất diệp lục trong rau bina giúp giữ cho các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh. Không những thế, rau bina còn có hương vị ngọt ngào nên có thể làm cho bữa ăn của bạn ngon miệng hơn.
Ảnh minh họa
5. Cà chua bi
Trong thực tế, bất kỳ loại cà chua nào cũng ngon và tốt cho sức khỏe nhưng cà chua bi có nhiều ưu điểm hơn. Cà chua bi chứa các loại đường tự nhiên, làm cho chúng trở thành một món ăn ngon. Cà chua bi cũng có nhiều chất xơ, kali, vitamin C và lycopene - một hợp chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
Ảnh minh họa
6. Cà rốt
Mặc dù cà rốt có chứa đường nhưng nó vẫn là một trong những loại thực phẩm ít calo tốt nhất để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Hơn nữa, lượng đường tự nhiên trong cà rốt không gây tăng cân, kết hợp với lượng calo thấp (25 calo trong mỗi cốc) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ăn thực phẩm này.
Tiêu thụ cà rốt còn giúp bạn tăng cường vitamin A và chất xơ, nhờ đó giữ cho đôi mắt và làn da của bạn khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng mức năng lượng... Bạn có thể thêm chúng vào các món súp, bánh nướng, salad hoặc làm món mì cà rốt hay khoai tây chiên cà rốt.
Ảnh minh họa
1. Dâu tây
Dâu tây đứng đầu danh sách các loại thực phẩm ít calo mà lại ngon vì chúng có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Mỗi cốc dâu tây (khoảng 236gr) chứa 53 calo. Không những thế, dâu tây còn chứa ít đường, giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ và vitamin C... Vì vậy, loại hoa quả này có thể làm bữa ăn nhẹ lành mạnh rất tốt cho bạn và bạn có thể ăn bất kì lúc nào trong ngày.
Ảnh minh họa
2. Ớt chuông đỏ
Một cốc ớt chuông đỏ chứa 40 calo, kết hợp với đặc tính nhiều nước, ớt chuông đỏ là một thực phẩm tuyệt vời cho người ăn kiêng. Ớt chuông đỏ còn rất giàu vitamin C, chất xơ và chỉ chứa 1gr đường. Vì vậy, cho dù bạn đang cố gắng để giảm cân hoặc chỉ muốn duy trì cơ thể gọn gàng và khỏe mạnh thì nên bổ sung ớt chuông đỏ vào chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn có thể ăn sống hoặc sử dụng chúng trong món salad, súp và món xào...
Ảnh minh họa
Ưu điểm lớn nhất của dưa chuột là chỉ chứa 16 calo trong mỗi cốc (236gr) và hàm lượng nước chiếm tới 94%. Điều này có nghĩa là chúng giúp bạn đủ nước, năng động và khỏe mạnh. Dưa chuột cũng là một nguồn kali, vitamin B, vitamin C và chất xơ phong phú nên tốt cho sức khỏe nói chung. Nó cũng chứa silica - khoáng chất tốt cho tóc, da và móng tay. Sử dụng dưa chuột trong món salad, súp, sinh tố, bánh mì hoặc ăn tươi... tùy theo sở thích của bạn để nhận được những lợi ích tuyệt vời của loại quả này.
Ảnh minh họa
4. Rau bina
Mỗi khi bạn làm salad hay bánh sandwich yêu thích, hãy thêm một chút rau bina vào. Một chén rau bina chứa khoảng 20 calo, không có chất béo nên rất "thân thiện" với cân nặng của bạn. Nó là một nguồn tuyệt vời của protein, chất xơ, canxi, vitamin B và vitamin C. Ngoài ra, ăn rau bina có thể đảm bảo bổ sung vitamin A, sắt, magie hàng ngày của bạn. Chất diệp lục trong rau bina giúp giữ cho các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh. Không những thế, rau bina còn có hương vị ngọt ngào nên có thể làm cho bữa ăn của bạn ngon miệng hơn.
Ảnh minh họa
5. Cà chua bi
Trong thực tế, bất kỳ loại cà chua nào cũng ngon và tốt cho sức khỏe nhưng cà chua bi có nhiều ưu điểm hơn. Cà chua bi chứa các loại đường tự nhiên, làm cho chúng trở thành một món ăn ngon. Cà chua bi cũng có nhiều chất xơ, kali, vitamin C và lycopene - một hợp chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
Ảnh minh họa
6. Cà rốt
Mặc dù cà rốt có chứa đường nhưng nó vẫn là một trong những loại thực phẩm ít calo tốt nhất để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Hơn nữa, lượng đường tự nhiên trong cà rốt không gây tăng cân, kết hợp với lượng calo thấp (25 calo trong mỗi cốc) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ăn thực phẩm này.
Tiêu thụ cà rốt còn giúp bạn tăng cường vitamin A và chất xơ, nhờ đó giữ cho đôi mắt và làn da của bạn khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng mức năng lượng... Bạn có thể thêm chúng vào các món súp, bánh nướng, salad hoặc làm món mì cà rốt hay khoai tây chiên cà rốt.
Ảnh minh họa
(Nguồn: Shape)