6 phút mỗi ngày để thay đổi cuộc sống

Chỉ với 6 phút mỗi ngày thực hiện những việc đơn giản trong khả năng của mình, bạn sẽ khiến cuộc sống thay đổi đáng kể theo chiều hướng tích cực đấy.

Dù đang ở thời điểm nào của cuộc đời thì ai trong chúng ta cũng muốn cải thiện cuộc sống và bản thân mình. Trong mỗi con người luôn có khao khát được phát triển và tiến bộ liên tục, tuy nhiên hầu hết mọi người thức dậy mỗi ngày và thấy cuộc sống của mình vẫn y nguyên như vậy.

Nếu thành công và sự hoàn thiện được đo theo thang từ 1 đến 10, thì hẳn là ai cũng muốn mọi khía cạnh cuộc sống của mình đạt đến mức 10.

6 phút mỗi ngày để thay đổi cuộc sống  1
Ảnh minh họa.

Để tạo ra cuộc sống đạt đến mức 10 mà bạn mong muốn, trước tiên bạn phải dành thời gian mỗi ngày để có khả năng tạo ra và duy trì mức độ thành công.

Nhưng làm thế nào để có thời gian cho việc đó? Thật may mắn là có một phương pháp thực hiện mục tiêu này chỉ với 6 phút ít ỏi mỗi ngày. Trong khi người khác phải đầu tư hàng giờ để thực hiện được những mục tiêu này, thì bạn chỉ mất một phút cho mỗi bài tập, tổng cộng là 6 phút, để thấy hiệu quả tuyệt vời.

Hãy thử áp dụng 6 phút đầu tiên vào mỗi buổi sáng của bạn theo phương pháp dưới đây để cảm nhận sự thay đổi từng ngày nhé:

Phút đầu tiên: Thiền

Thay vì ngủ nướng sau đó lại ba chân bốn cẳng chạy đến nơi làm việc, rồi mất cả ngày cho áp lực và căng thẳng, bạn hãy đầu tư 1 phút để ngồi thiền một cách có mục đích. Ngồi im lặng, bình tĩnh, thanh thản và thở thật sâu. Khi thiền định như vậy, bạn sẽ đặt mình vào trung tâm và tạo ra một trạng thái tinh thần tối ưu, dẫn dắt bạn một cách hiệu quả trong cả một ngày.

6 phút mỗi ngày để thay đổi cuộc sống  2
Ảnh minh họa.


Bạn cũng có thể nói ra một lời cầu nguyện bày tỏ sự biết ơn hoặc đánh giá cao thời khắc này. Khi bạn ngồi trong im lặng, bạn để tâm trí được yên bình, thư giãn cơ thể và xua tan căng thẳng. Bạn cũng sẽ đạt tới ý thức sâu sắc hơn về sự rõ ràng, mục đích và phương hướng.

Phút thứ 2: Tuyên bố

Hãy rút ra và đọc tờ ghi chú tuyên bố của bạn. Đó là những tuyên bố được viết ra nhắc nhở bạn về những mục tiêu quan trọng nhất, khả năng không giới hạn của bạn. Thêm vào đó là những việc làm bạn cần thực hiện trong ngày để hoàn thành chúng.

Đọc qua bản nhắc nhở về việc bạn có thể làm được gì thực sự là một cách để khích lệ bản thân. Hãy khái quát những hành động bạn phải thực hiện, tập trung sinh lực vào điều cần thiết phải làm trong ngày hôm nay để thúc đẩy cuộc sống của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Phút thứ 3: Hình dung

Nhắm mắt lại và hình dung ra mọi việc sẽ thế nào, cảm giác của bạn khi đạt được mục tiêu. Nhìn thấy viễn cảnh lý tưởng sẽ làm tăng thêm niềm tin của bạn về khả năng bản thân và khát vọng biến mục tiêu thành hiện thực.

Phút thứ 4: Tập thể dục

6 phút mỗi ngày để thay đổi cuộc sống  3
Ảnh minh họa.


Đứng dậy và vận động cơ thể trong 60 giây, khoảng thời gian đủ để tăng lưu thông máu và oxy lên não. Bạn có thể dễ dàng thực hiện một phút nhảy lên nhảy xuống, chống đẩy hoặc đứng lên ngồi xuống. Điều này sẽ giúp bạn tăng nhịp tim, tạo ra năng lượng và tăng khả năng tập trung.

Phút thứ 5: Đọc sách

6 phút mỗi ngày để thay đổi cuộc sống  4
Ảnh minh họa.

Chộp lấy cuốn sách phát triển bản thân mà bạn đang đọc dở để đọc 1 trang, hoặc có thể là 2. Biết về một ý tưởng mới, một điều gì đó bạn có thể kết hợp trong ngày của mình, sẽ thúc đẩy kết quả làm việc hoặc các mối quan hệ của bạn. Khám phá điều mới mẻ mà bạn có thể sử dụng để suy nghĩ thông suốt hơn, cảm thấy tươi trẻ hơn và sống tốt hơn.

Phút thứ 6: Viết lách

Lấy nhật ký ra và dành 1 phút để viết một điều gì đó mà bạn thấy biết ơn, điều gì đó mà bạn tự hào và 1 đến 3 việc mà bạn cam kết thực hiện được trong ngày đó. Để làm được điều này, hãy tạo ra sự rõ ràng và động lực mà bạn cần để hành động.

(Nguồn: Entrepreneur)
Chia sẻ
Đọc thêm