6 nhân vật của hoàng tộc bất ngờ từ bỏ địa vị cao quý: Người hạnh phúc, nhưng cũng có người gần như mất tất cả

HN, Theo Helino

Sinh ra hoặc trở thành thành viên trong gia đình hoàng tộc có lẽ là một điều vô cùng may mắn mà nhiều người hằng mơ ước. Thế nhưng, các nhân vật này lại chấp nhận đánh đổi địa vị cao quý của mình để có được điều họ mong muốn.

Những nhân vật dưới đây đã chấp nhận từ bỏ hoặc khước từ địa vị hoàng gia cao quý vì cùng 1 lý do: tình yêu. Nhưng đó không chỉ là tình yêu đôi lứa, mà còn tình yêu đối với dòng dõi, với quê hương, con cái, với sự tự do và riêng tư... 

Tuy vậy, không phải ai trong số họ đều hạnh phúc sau khi đánh đổi.

1. Quốc Vương Anh Edward VIII

Năm 1937, Vua Edward VIII thoái vị để có thể kết hôn với một người Mỹ đã hai lần ly dị, Wallis Simpson.

 - Ảnh 1.

Wallis Simpson và Edward VIII

Vào thời điểm đó, Giáo hội Công giáo Anh không cho phép người từng ly dị tái hôn tại nhà thờ. Vì vậy, nếu Edward muốn đến với Simpson, ông phải từ bỏ ngai vàng cũng như vị trí người đứng đầu nhà thờ. Edward nhường lại vương quyền cho em trai là George VI. Không lâu sau đó George cũng thoái ngôi và truyền vị cho nữ hoàng hiện tại, Elizabeth II.

Tuy không còn là người đứng đầu vương quốc nhưng cựu Quốc vương vẫn được trao tước vị thay thế, trở thành Công tước xứ Windsor.

Giáo hội Anh sau này đã sửa đổi luật lệ, và đó là điều may mắn cho Hoảng tử Harry. Bởi lẽ Meghan Markle đã từng ly dị với Trevor Engelson vào năm 2013 trước khi chính thức bước chân vào hoàng tộc.

2. Công chúa Thái Lan Ubolratana

Công chúa Ubolratana cũng từ bỏ tước hiệu hoàng tộc của mình vì lí do tương tự vua Edward VIII, đó là quyết định kết hôn với "người thường". 

Công chúa Ubolratana gặp Peter Jensen khi đang du học tại MIT, Mỹ và quyết định rời xa hoàng tộc danh giá để đến với người mình yêu thương. Không may, cuộc hôn nhân của bà không kéo dài quá lâu và chính thức chấm dứt vào năm 2001.

 - Ảnh 2.

Ubolratana từ bỏ tước vị công chúa Thái Lan để kết hôn nhưng cuộc hôn nhân lại không kéo dài quá lâu.

Dù đã ly hôn, Ubolratana vẫn không được khôi phục tước hiệu công chúa, mà chỉ được xem là "Tunkramom Ying", tức con gái của hoàng hậu nhiếp chính. Sau khi chia tay chồng, cựu Công chúa trở về Thái Lan và tham gia diễn xuất.

Ubolratana cũng cố gắng khởi động sự nghiệp chính trị vào đầu năm nay, thậm chí còn tham gia tranh cử Thủ tướng nhưng không thành công.

3. Hoàng tử Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Philip vốn sinh ra cùng tước vị Hoàng tử Hy Lạp - Đan Mạch. Tuy nhiên, để có thể kết hôn cùng nữ hoàng Elizabeth II, Philip phải từ bỏ địa vị hoàng gia của mình tại Đan Mạch - nơi ông sinh ra - và trở thành hoàng thân Anh.

Xét ra thì đây cũng là một sự đánh đổi xứng đáng, phải không?

 - Ảnh 3.

Philip từ bỏ địa vị hoàng gia của mình tại Đan Mạch để kết hôn cùng Nữ hoàng Elizabeth II.

4. Mark Phillips – phu quân của Công chúa Anh Anne

Con gái duy nhất của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Công chúa Anne kết hôn với Mark Phillips năm 1973. Chồng cô được Nữ hoàng phong làm Bá Tước, nhưng lại từ chối mà không rõ lí do. Có lẽ Mark Phillips không muốn từ bỏ cuộc sống tự do của mình để trở thành người của công chúng. 

Và cũng chính vì khước từ "món quà" của nữ hoàng mà con họ, Peter Phillips và Zara Phillips khi sinh ra cũng không hề nhận được bất kỳ tước vị hoàng gia nào.

 - Ảnh 4.

Mark Phillips được phong làm Bá Tước nhưng lại từ chối.

5. Christopher O'Neill - phu quân của Công chúa Thụy Điển Madeleine

Năm 2013, Công chúa Madeleine kết hôn cùng Christopher O'Neill, một doanh nhân người có 2 quốc tịch Anh và Mỹ. 

O'Neill đã được đề nghị phong tặng danh hiệu hoàng gia với điều kiện anh phải từ bỏ quyền công dân tại Anh và Mỹ, đồng thời phải đổi họ sang Bernadotte. Vị doanh nhân đã lịch sự từ chối, vì không muốn từ bỏ gốc gác của bản thân.

 - Ảnh 5.

Tuy kết hôn nhưng cả công chúa Madeleine và chồng đều giữ nguyên họ cũ.

Về phía công chúa Madeleine, cô chọn không đổi sang họ O’Neill của chồng để có thể giữ được địa vị hoàng tộc.

6. Con trai vợ chồng Hoàng tử Harry và công nương Meghan

Gia đình Hoàng tử Harry và Meghan vừa chào đón thêm thành viên mới vào tháng 5, bé Archie. Cung điện Buckingham sau đó đã thông báo rằng vợ chồng Công tước xứ Sussex vừa từ chối phong tước hoàng tử cho con trai mình. 

Tuy lý do không được tiết lộ nhưng nhiều nguồn tin cho rằng vợ chồng Harry và Meghan muốn Archie có một cuộc sống bình thường như bao người khác.

 - Ảnh 6.

Harry và Meghan từ chối phong tước Hoàng tử cho con trai.

Tham khảo: Insider

Chia sẻ
Đọc thêm